Tập đoàn ICOGROUP - nơi tạo dựng tương lai
Cập nhật: 16:31 | 26/04/2019

Công ty cổ phần Quốc tế ICO tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhân lực Quốc tế, thành lập ngày 29-4-2008 đứng chân trên địa bàn TP Bắc Giang, hoạt động trong lĩnh vực: Xuất khẩu lao động, đào tạo ngoại ngữ, du học...  nhanh chóng phát triển thành Tập đoàn ICOGroup hoạt động trên nhiều lĩnh vực, phủ sóng thương hiệu toàn quốc và một số thị trường lao động quốc tế. 

Trải qua 11 năm hoạt động, ICOGroup đã và đang thực hiện tốt vai trò là “Nơi tạo dựng tương lai” cho không chỉ nhiều lao động, gia đình người Việt mà còn là nơi tạo dựng tương lai cho chính các nhân viên của Tập đoàn.

Tầm vóc một tập đoàn phát triển nhân lực

ICOGROUP, Tập đoàn ICOGROUP, nơi tạo dựng tương lai, Công ty cổ phần Quốc tế ICO

Chủ tịch Tập đoàn ICO Nguyễn Quang Tuấn (bên trái) ký kết hợp tác giữa Tập đoàn ICOGroup và UBND tỉnh Cà Mau.

ICOGroup hiện có 9 tổng công ty và hơn 50 chi nhánh, văn phòng đại diện trải dài từ Bắc vào Nam với cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại phục vụ công tác tuyển dụng, đào tạo và hoàn thiện visa trước khi xuất cảnh. 

ICOGroup thành lập 3 công ty thành viên là ICOJapan tại Nhật Bản, ICOKorea tại Hàn Quốc, ICOGermany tại CHLB Đức và chuẩn bị thành lập văn phòng đại diện tại Đài Loan (Trung Quốc) nhằm tối ưu hóa hoạt động thẩm định đối ngoại, quản lý, hỗ trợ tốt nhất cho du học sinh, người lao động trong suốt quá trình học tập, làm việc tại nước ngoài. 

Với mạng lưới hiện có, ICOGroup trở thành đối tác độc quyền của gần 400 học viện, trường đại học, cao đẳng, trường dạy tiếng, tập đoàn nhân lực… tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Đức, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada… 

Đồng thời là đối tác hướng nghiệp chiến lược của hơn 1.000 trường THPT, cao đẳng, đại học trong cả nước.

ICOGROUP, Tập đoàn ICOGROUP, nơi tạo dựng tương lai, Công ty cổ phần Quốc tế ICO

Giờ học của ICO Chi nhánh Bắc Giang.

Sau 11 năm hoạt động, ICOGroup đã hiện thực hóa ước mơ của gần 10.000 du học sinh đến học tập tại Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan - CHLB Đức - các nước nói tiếng Anh… Đồng thời đào tạo và cung ứng hơn 3.000 lao động đến Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức và Đài Loan làm việc. 

Đặc biệt, với tiềm lực tài chính của mình, ICOGroup đang triển khai đề án đầu tư 100% phí xuất cảnh cho người lao động trước khi đi du học hay xuất khẩu lao động (ứng phí), điều này sẽ mở ra cơ hội rất lớn cho người lao động, kể cả lao động nghèo Việt Nam có cơ hội nâng cao thu nhập và tay nghề. 

ICOGroup là đơn vị duy nhất tại Việt Nam triển khai đề án đào tạo miễn phí ngoại ngữ cho học sinh các trường THPT, cao đẳng, đại học trên toàn quốc, nhờ vậy, du học sinh và người lao động của ICOGroup luôn được các đối tác tin tưởng và đánh giá cao.

ICOGROUP, Tập đoàn ICOGROUP, nơi tạo dựng tương lai, Công ty cổ phần Quốc tế ICO

Rèn luyện tác phong của thực tập sinh tại ICOManpower.

Bên cạnh đó, ICOGroup định hướng lấy khách hàng làm trung tâm tạo nên sự phát triển bền vững và nét riêng biệt với quy trình khép kín: Từ khâu tuyển chọn đầu vào, đào tạo bài bản trước khi bay đến công tác quản lý, hỗ trợ tìm kiếm việc làm trong và sau quá trình học tập, lao động… 

Mục tiêu của ICOGroup đến năm 2028 thành lập 70 trung tâm Nhân lực và 70 trung tâm Ngoại ngữ, 65 trường cao đẳng nghề và phổ thông liên cấp; đạt 1 tỷ USD vốn điều lệ; 10.000 nhân lực Việt Nam mỗi năm được nâng cao trình độ và năng lực thông qua đào tạo ngoại ngữ, du học, xuất khẩu lao động…

Thành công ghi dấu của các đơn vị tại Bắc Giang

ICOGROUP, Tập đoàn ICOGROUP, nơi tạo dựng tương lai, Công ty cổ phần Quốc tế ICO

Hoạt động ngoài giờ lên lớp của ICO Chi nhánh Hà Nội.

Tại Bắc Giang, ICOGroup có Trung tâm điều hành Tập đoàn, Tổng công ty Đầu tư Tư vấn xây dựng Bắc Giang (ICOConstruction), ICO Bắc Giang và Công ty cổ phần Nhân lực Quốc tế ICO (ICOManpower). 

Tuy mới thành lập 4 năm nhưng ICOManpower có địa chỉ tại số 7A, đường Nguyễn Thị Lưu (TP Bắc Giang) đã thành lập chi nhánh tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đưa được gần 4.000 lao động sang làm việc tại nước ngoài; trở thành đối tác chiến lược của hàng trăm nghiệp đoàn lớn tại Nhật Bản, Đài Loan; đặt mục tiêu góp mặt trong top 5 đơn vị xuất khẩu lao động lớn nhất Việt Nam trong 5 năm tới.

 

ICOGroup có 9 tổng công ty, gồm:

1- ICOEdu - Du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), các nước nói tiếng Anh và đào tạo phổ thông liên cấp;

2- ICOEuro - Cung ứng du học và lao động thị trường châu Âu;

3- ICOManpower - Xuất khẩu lao động;

4- ICOLanguage - Học viện Ngôn ngữ ICO;

5- ICOJob - Cung ứng lao động trong nước;

6- ICOConstruction - Hoạt động đầu tư và tư vấn xây dựng;

7- ICOTravel - Hoạt động du lịch;

8- ICOTechnology - Ứng dụng giải pháp công nghệ giáo dục;

9- ICOHoldings - Quản lý tài chính.

 

Ở địa chỉ 275, đường Nguyễn Thị Minh Khai (TP Bắc Giang), chi nhánh ICO Bắc Giang dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Nguyễn Thị Phượng với sáng kiến “Hợp tác thực hiện tư vấn, phân luồng cho học sinh sau tốt nghiệp THPT đi du học ở nước ngoài” đã thu được những kết quả rất khả quan. Đã có 48 trường THPT hợp tác phân luồng học sinh và hàng trăm cộng tác viên tham gia chương trình. 

Thành công này sau đó được nhân rộng ra địa bàn các tỉnh Thái Nguyên, Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh khác. 

Số lượng du học sinh tại chi nhánh cũng ngày càng tăng qua các năm. Riêng năm 2018, ICO Bắc Giang đã tuyển sinh 1.019 chỉ tiêu, trong đó có 669 du học Nhật Bản, 320 du học theo chỉ tiêu EPS, 30 chỉ tiêu đi xuất khẩu lao động và du học Đức. Con số này dự kiến tiếp tục tăng vào các năm tiếp theo.

“ICOGroup - Nơi tạo dựng tương lai là khát vọng của Ban lãnh đạo Tập đoàn. Chúng tôi mong muốn tạo ra một tương lai tốt đẹp không chỉ cho khách hàng mà còn cho chính cán bộ, nhân viên của ICOGroup”, đó là lời khẳng định của Chủ tịch Tập đoàn ICOGroup Nguyễn Quang Tuấn!

Minh Nam

ICOGROUP, Tập đoàn ICOGROUP, nơi tạo dựng tương lai, Công ty cổ phần Quốc tế ICO
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất