Nhân kỷ niệm 64 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2 (1955-2019): Bệnh viện YHCT LanQ trong lòng người bệnh
Cập nhật: 08:34 | 22/02/2019

(BGĐT)- Mỗi năm Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ (gọi tắt là BV LanQ) thuộc Công ty cổ phần Y Dược LanQ (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) khám và điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân ở trong và ngoài tỉnh. 

Nhiều người bệnh đã qua khỏi hay giảm hẳn sự hoành hành của những chứng bệnh mãn tính, căn bệnh kinh niên của tuổi già. Những dòng lưu bút khi ra viện và những lời tâm sự của bệnh nhân đã, đang điều trị tại BV LanQ đã để lại ấn tượng đối với những ai đến thăm nơi đây. 

Bệnh nhân như thể người thân

Ông Trần Văn Trình, 79 tuổi ở thôn An Ninh, Cổ Thành, Chí Linh (Hải Dương) sau 3 lần nhập viện LanQ điều trị chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt nghỉ ăn Tết Nguyên đán vừa quay lại đây lần thứ tư để tiếp tục điều trị tâm sự: Những tưởng sau khi mổ u phì tuyến tiền liệt ở Bệnh viện tỉnh Hải Dương sẽ yên tâm không phải chịu chứng bệnh này hoành hành nhưng vẫn bị tiểu buốt, tiểu không chủ động, giấc ngủ bị ngắt quãng. Qua giới thiệu, tháng 6-2018, ông nhập BV LanQ chữa bệnh. Sau khoảng 60 ngày (3 đợt) điều trị theo phác đồ, được y, bác sĩ thăm khám bệnh, uống thuốc sắc đông y hai lần/ngày, ngâm chân trước khi đi ngủ,… Chứng bệnh giảm hẳn, giấc ngủ ngon, sức khỏe cải thiện đáng kể, cơ thể tăng cân. Lần này nhập viện, ông Trình muốn điều trị cho khỏi hẳn bệnh. 

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ

Lãnh đạo Công ty cổ phần Y dược LanQ làm lễ dâng hương tưởng niệm Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác nhân ngày giỗ  ông (Rằm tháng Giêng).

Thấy chồng đỡ bệnh, vợ ông Trình là bà Nguyễn Thị Túc mắc căn bệnh thoái hóa khớp gối, cột sống lưng và huyết áp thấp, nhiều khi phải chống gậy cũng đến BV LanQ điều trị. Qua sáu lần điều trị, bà Túc giờ đã không phải dùng đến gậy, huyết áp đã tăng lên, không còn nơm nớp lo ngất khi huyết áp giảm nữa. Khi được hỏi cảm nhận của mình về các y, bác sĩ ở BV LanQ, ông Trình thổ lộ: Tôi thấy yên tâm bởi họ tân tụy, hiền hòa, chăm sóc người bệnh như những người thân của mình. Hiện tại ngoài vợ chồng ông Trình còn có các ông Trần Văn Lược, Trần Văn Đính là người cùng thôn, sau khi biết ông bà Trình điều trị có hiệu quả, cũng nhập viện để điều trị căn bệnh u phì đại tiền liệt tuyến và bệnh cơ xương khớp tại đây.
Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ

Bệnh nhân Trần Văn Trình (bên phải) điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp, BV LanQ.

Đã xuất viện, giờ đang sống ở quê (thôn An Phú, xã Hoàng Thanh, huyện Hiệp Hòa) ông Nguyễn Văn Bát, 84 tuổi cảm thấy thảnh thơi, thoải mái nhiều bởi căn bệnh thoái hóa 5 đốt cột sống cổ, đã từng làm ông cứng, đau cổ, không quay được đầu đã thuyên giảm 70-80% sau khi điều trị tại BV LanQ hồi tháng 5 - 2018, nhưng ông vẫn nhớ đến tình cảm của các y, bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên BV LanQ với hai câu thơ ngày ra viện: “Chiều hè chênh chếch nắng tà/Ngoái nhìn Bệnh viện, lòng già vấn vương”. Khi ra viện, ông Bát để lại bài thơ ca ngợi những người thầy thuốc Viện LanQ.

Nêu cao y đức, chất lượng phục vụ người bệnh

Lương y Nguyễn Mạnh Quyền, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Y Dược LanQ cho biết, với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân, nhiều năm qua BV LanQ không chỉ đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất BV, đầu tư thêm trang thiết bị khám chữa bệnh mà còn thường xuyên quan tâm giáo dục y đức cho đội ngũ thầy thuốc. Thực tế chất lượng khám, chữa bệnh tại BV LanQ ngày càng nâng lên. Mỗi năm, BV có hàng chục nghìn lượt bệnh nhân trong và ngoài tỉnh đến khám và điều trị nội, ngoại trú, công suất sử dụng giường bệnh hằng năm đều đạt 100%. Đặc biệt năm 2018, đã khám và điều trị ngoại trú hơn 82 nghìn lượt bệnh nhân, tăng hơn 38% so với năm 2017. 

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ

Châm cứu chữa bệnh tại BV LanQ.

Điều trị nội trú cũng đạt hơn 3.000 bệnh án, tăng 33% so với năm 2017. Trong đó số bệnh nhân ngoài tỉnh chiếm khoảng 40%. BV đã kết hợp biện pháp Đông - Tây y trong khám và điều trị cho người bệnh và đầu tư trang bị phòng bệnh nội trú hiện đại, tiện nghi, quan tâm cải tiến, nâng cao chất lượng các hoạt động khám chữa bệnh, đem lại sự hài lòng nhất cho người bệnh.

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ

Lương y Nguyễn Mạnh Quyền, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty  cổ phần Y dược LanQ được tặng danh hiệu : “Người  thầy thuốc của nhân dân - năm 2018”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh và để phát triển bền vững, thời gian tới, Công ty cổ phần Y Dược LanQ, BV LanQ tiếp tục đổi mới công tác quản lý, phát triển khoa phòng, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, y đức nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh theo chủ trương khuyến khích khám, chữa bệnh bằng YHCT của Nhà nước.

                                                                            Minh- Nam

Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất