Nga: Ít nhất 52 nạn nhân thương vong trong vụ tai nạn hầm mỏ ở Siberia
Cập nhật: 16:11 | 27/11/2021

 

 

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn hầm lò ở mỏ than Listvyazhnaya, ở Siberia thuộc Nga mới đây đã lên tới ít nhất 52 người, trong đó có 6 nhân viên cứu hộ. Đây được cho là một trong những tai nạn hầm mỏ nghiêm trọng nhất ở nước này trong 5 năm qua.

Ủy ban Điều tra khu vực Siberia cho biết đã bắt giữ 3 người, trong đó có giám đốc và phó giám đốc mỏ Listvyazhnaya đã bị bắt giữ do tình nghi vi phạm các quy định về an toàn công nghiệp.

Nga, 52 nạn nhân thương vong, vụ tai nạn hầm mỏ ở Siberia

Lực lượng cứu hộ được triển khai tại khu vực hầm mỏ ở Siberia thuộc Nga sau vụ tai nạn ngày 25/11/2021. 

Theo số liệu ban đầu, không còn người sống sót trong vụ tai nạn hầm mỏ. Phần lớn các thi thể nạn nhân vẫn ở dưới hầm mỏ và sẽ được đưa lên mặt đất khi nhiệt độ và nồng độ khí methane trong hầm mỏ không gây hại cho lực lượng cứu hộ.

Trước đó, hãng TASS đưa tin, có 11 thợ mỏ thiệt mạng trong vụ tai nạn, nguyên nhân được cho là do bụi than bốc cháy trong hệ thống thông gió và gây ra khói bốc lên từ hầm mỏ ở độ sâu 250 mét. Theo chính quyền khu vực Siberia, 38 người đã được chuyển tới bệnh viện, 4 người trong đó trong tình trạng nguy kịch. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, có 285 người dưới hầm mỏ và phần lớn trong số này đã được đưa lên mặt đất.

Mỏ Liztvyazhnaya ở tỉnh Kemerovo, được khai thác từ năm 1956, thuộc sở hữu của công ty SDS-Ugol có trụ sở tại thành phố Kemerovo, vùng Siberia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn với các nạn nhân trong vụ tai nạn, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ các nạn nhân và gia đình họ. Trước đó, Tổng thống Putin đã chỉ thị cho quyền Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Alexander Chupriyan và người đứng đầu Cục Giám sát Môi trường, Công nghệ và Hạt nhân Liên bang (Rostekhnadzor), ông Alexander Trembitsky, bay đến tỉnh Kemerovo để tổ chức hỗ trợ xử lý vụ tai nạn này.

Chính quyền tỉnh Kemerovo cũng quyết định để tang các nạn nhân trong 3 ngày, bắt đầu từ ngày 26/11.

Interpol có Chủ tịch mới
Ngày 25/11, Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết đã lựa chọn tướng Ahmed Nasser Al-Raisi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) làm Chủ tịch Interpol với nhiệm kỳ 4 năm.
 
IEA hối thúc OPEC+ giúp hạ giá dầu
Ngày 24/11, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) Fatih Birol đã kêu gọi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đưa ra những biện pháp nhằm giúp hạ giá dầu xuống "mức hợp lý".
 

Theo TTXVN

Nga, 52 nạn nhân thương vong, vụ tai nạn hầm mỏ ở Siberia
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất