Bé ba tuổi bị chó nhà cắn rách thái dương
Cập nhật: 13:51 | 09/05/2021

 

 

Đang chơi ở nhà bà ngoại, bé gái bị con chó cỏ nhà nuôi cắn chảy máu đầu và thái dương.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh ngày 9/5 cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một trường hợp bị chó nhà cắn nhưng may mắn vết thương không quá nghiêm trọng.

Bé ba tuổi , bị chó nhà, cắn rách thái dương

Các bác sĩ đang khâu vết thương cho bé gái. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Sáng 7/5, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng hoảng loạn, trên người có nhiều vết thương chảy máu sau khi bị chó cắn và ngã.

Vết thương sâu độ ba, phức tạp vùng đầu mặt. Bệnh nhi được cầm máu, khâu vết thương dài 4 cm trên thái dương và dùng kháng sinh giảm đau, giảm sưng. Đồng thời, bé được tiêm huyết thanh kháng dại, vaccine kháng dại. Hiện tình trạng vết thương ổn định, bệnh nhi được xuất viện và tái khám định kỳ.

Tính từ giữa tháng 3 đến nay, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Tây Ninh tiếp nhận trung bình mỗi ngày hai đến ba trường hợp chấn thương do chó cắn. Thông thường các bệnh nhân bị chó thả rông ngoài đường cắn vào buổi chiều tối, khi đi làm, đi học về. Người bệnh nhập viện với các vết thương ở tay, chân, vùng mặt... Đặc biệt có những vết thương ở những vị trí gây nguy hiểm tính mạng cho người bệnh như ở cổ.

Các bác sĩ khuyến cáo các gia đình có trẻ nhỏ không để trẻ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo, đặc biệt là chó mới đẻ con, đang ăn, bị thương... Nếu thả chó ra khỏi nơi nuôi nhốt, chó phải được rọ mõm, tiêm vaccine ngừa bệnh dại định kỳ. Khi bị chó cắn cần rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút. Nếu không có xà phòng thì phải xối rửa vết thương bằng nước sạch, sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%. Quan trọng nhất là đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu, tiêm phòng dại kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương yêu cầu lập tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp
(BGĐT) - Liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19 tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang), sáng 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương  đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại đây.
 
Bắc Giang: Kiểm soát chặt khu vực công nhân bị nhiễm Covid-19 thuê trọ
(BGĐT) - Sau khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 là công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung đang ở trọ tại tổ dân phố My Điền 2, thị trấn Nếnh, UBND huyện Việt Yên (Bắc Giang) quyết định lập 8 chốt kiểm soát để khoanh vùng, ngăn ngừa nguy cơ dịch lây lan trong cộng đồng.
 

Theo VnExpress

Bé ba tuổi , bị chó nhà, cắn rách thái dương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất