Mỗi lá phiếu, một niềm tin
Cập nhật: 16:10 | 21/05/2021

 

 

(BGĐT) - “Mỗi lá phiếu, một niềm tin, ta đi bầu nào ta đi bầu” - lời bài hát về bầu cử vang vọng quanh ta, thúc giục mỗi công dân chúng ta hãy hăng hái đi bầu, đó là quyền và trách nhiệm công dân của mình.

Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày các cử tri đi bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân thiêng liêng của mình. Khắp nơi đâu đâu cũng ngập tràn cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu chào mừng.

“Mỗi lá phiếu, một niềm tin, ta đi bầu nào ta đi bầu”

Bác Hồ đi bỏ phiếu bầu cử tại Hà Nội năm 1960.                                                                 Ảnh tư liệu.

Lật giở lại những trang thông tin, hình ảnh ghi lại về Ngày hội Tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa diễn ra cách đây 75 năm, chúng ta như nghe đâu đây vang vọng lời Bác Hồ: "Ngày mai mồng 6 tháng Giêng năm 1946. Ngày mai là một ngày sẽ đưa quốc dân ta lên con đường mới mẻ. Ngày mai là một ngày vui sướng của đồng bào ta, vì ngày mai là ngày Tổng tuyển cử, vì ngày mai là một ngày đầu tiên trong lịch sử Việt Nam mà nhân dân ta bắt đầu hưởng dụng quyền dân chủ của mình...". Lời kêu gọi của Người toát lên nỗi niềm vui sướng vô biên.

Với niềm vui sướng và tinh thần hân hoan ấy, các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND đã qua, đại đa số cử tri đều mong cho đến ngày được cầm lá phiếu, đi thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, lựa chọn được những đại biểu thật sự đại diện cho ý chí nguyện vọng, cùng với Đảng, Nhà nước và Chính phủ gánh vác trọng trách, đưa đất nước vượt qua khó khăn thử thách, thiên tai, dịch bệnh, xây dựng một nước Việt Nam vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Đi bầu cử thiêng liêng, tự hào là thế, vậy mà đâu đó vẫn còn những thế lực thù địch dùng nhiều chiêu trò để phá hoại cuộc bầu cử của chúng ta. Chúng triệt để lợi dụng không gian mạng để tung các thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch, trong đó có hành vi kêu gọi người dân không tham gia bầu cử. 

Hàng nghìn trang mạng xã hội nước ngoài thường xuyên tuyên truyền, chống phá nền dân chủ và cách mạng Việt Nam. Hùa theo những giọng điệu của các thế lực thù địch, phản động ở nước ngoài, ngay trong chính nội bộ ta đã xuất hiện một số nhân vật cơ hội, bất mãn chính trị, lên mạng xã hội viết bài, phát tán những nội dung xuyên tạc về tính dân chủ trong bầu cử, vi phạm pháp luật; kích động nhân dân tẩy chay cuộc bầu cử theo kiểu “không biết, không bầu”.

Bắc Giang có khoảng 1 triệu thuê bao Internet, cùng đó là hơn 1 triệu thuê bao di động (dân số toàn tỉnh gần 1,9 triệu người). Cùng với mạng xã hội là xu thế “báo chí công dân”. Chỉ cần có thiết bị thông minh, mọi công dân đều có thể quay chụp hình ảnh, sản xuất tin tức rồi chia sẻ theo ý chí chủ quan của mình. 

Nhiều người không kiểm chứng thông tin, hình ảnh kỹ càng nên tiếp tục phát tán, chia sẻ những thông tin không chính xác lên trang cá nhân, các hội, nhóm, fanpage...gây phân tâm trong xã hội, làm rối an ninh trật tự ảnh hưởng tiêu cực đến công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của chúng ta.

Nhiều tháng qua, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã tích cực phối hợp ngăn chặn, đấu tranh phản bác, không để cho những luồng thông tin xấu độc len lỏi, tác động vào tư tưởng, tâm lý và hành vi của nhân dân. 

Đã nhắc nhở, xử lý, xử phạt hàng chục trường hợp đăng tải, chia sẻ, bình luận những thông tin nội dung xấu, xuyên tạc tình hình bầu cử, gây hoang mang trong nhân dân. Đáng mừng là các trường hợp bị xử lý đều thấy rõ lỗi lầm của mình, đăng cải chính, khắc phục hậu quả, hơn nữa còn tích cực tham gia tuyên truyền phản bác.

Nước ta vừa tổ chức rất thành công Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong khi thế giới vật lộn chiến đấu với giặc Covid-19 thì Việt Nam không những đã sớm khống chế, kiểm soát, ngăn chặn được đại dịch mà kinh tế còn tăng trưởng, xã hội ổn định, an ninh an toàn. 

“Mỗi lá phiếu, một niềm tin, ta đi bầu nào ta đi bầu”

Cử tri thôn Mùng, xã Dương Hưu, huyện Sơn Động (Bắc Giang) nghiên cứu danh sách cử tri tại điểm niêm yết.  Ảnh: Khôi Nguyên

Thiên tai bất ngờ ập đến tàn phá dải đất miền Trung cuối năm ngoái, toàn dân ta lại tiếp tục nắm tay đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ để cùng vượt qua khó khăn. Những thành tựu từ thực tế của đất nước chính là những bằng chứng sinh động đập tan mọi âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc của các thế lực phản động, thù địch.

Đất nước ta đang trên con đường hội nhập và phát triển, việc lựa chọn đại biểu có tâm, tầm, đức, tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân để lựa chọn vào lá phiếu của mình có ý nghĩa biết chừng nào.

“Mỗi lá phiếu, một niềm tin, ta đi bầu nào ta đi bầu”-lời bài hát về bầu cử vang vọng quanh ta, thúc giục mỗi công dân chúng ta hãy hăng hái đi bầu, đó là quyền và trách nhiệm công dân của mình.

Thu Phong

Sẵn sàng cho ngày bầu cử
(BGĐT) - Những ngày qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 được cấp ủy, chính quyền và ủy ban bầu cử các cấp triển khai thực hiện hiệu quả. Dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát song với tinh thần khẩn trương, đúng quy định của pháp luật, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn tất.
 
Tiếng nói của cử tri trẻ
(BGĐT) - Lần đầu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, nhiều cử tri trẻ thấy vinh dự khi được cầm lá phiếu trực tiếp bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.
 
Niềm tin và kỳ vọng
(BGĐT) - Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 xuất hiện trở lại song công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vẫn được uỷ ban bầu cử các cấp tiến hành khẩn trương và cơ bản hoàn tất. Ngày hội toàn dân đi bầu cử đã sẵn sàng.
 
Ký ức về ngày bầu cử
(BGĐT) - Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, mỗi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND các cấp đều để lại những dấu ấn khó phai đối với cán bộ, đảng viên và cử tri trong tỉnh Bắc Giang, nhất là các bậc cao niên.
 

“Mỗi lá phiếu, một niềm tin, ta đi bầu nào ta đi bầu”
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất