Diễn đàn “câu chuyện của tôi - bài học của bạn"
Cập nhật: 16:05 | 10/08/2018

 

(BGĐT) - Chiều 8-8, tại Hội trường UBND huyện Yên Thế (Bắc Giang), Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Văn phòng Dự án "An toàn giao thông cho thanh, thiếu niên" tỉnh tổ chức diễn đàn "Câu chuyện của tôi - Bài học của bạn" với sự tham dự đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh đến từ các Trường: THCS Hoàng Hoa Thám, THPT Yên Thế, cán bộ đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sôi nổi diễn đàn “câu chuyện của tôi – bài học của bạn tại Yên Thế

Các đại biểu chia sẻ tại diễn đàn.

Với chủ đề sinh hoạt ngoại khóa "Vui hè cùng an toàn giao thông", tại diễn đàn những câu chuyện về hậu quả do tai nạn giao thông (TNGT) gây ra đã được đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), cán bộ Tỉnh đoàn và các nạn nhân chia sẻ. 

Đó là chuyện của anh Hà Văn Mến, xã Đồng Hưu (Yên Thế) bị TNGT sau khi sử dụng rượu, bia. Anh Mến cho biết: “8 năm trước, sau bữa liên hoan, tôi ngồi sau tay lái của một người bạn cũng có hơi men. Khi gặp chướng ngại vật, tai nạn xảy ra và hậu quả là tứ chi của anh bị liệt. Rất mong các bạn đoàn viên thanh niên sẽ làm chủ được bản thân, tránh xa rượu bia trước khi tham gia giao thông và luôn đội mũ bảo hiểm để bảo toàn tính mạng cho chính mình”.

Với những câu chuyện và con người cụ thể, diễn đàn đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên và các em học sinh về nguy cơ của việc lái xe sau khi uống rượu, bia; xây dựng văn hóa giao thông và phòng chống tai nạn thương tích khi tham gia giao thông.

Qua đó, mỗi đoàn viên thanh niên và các em học sinh thêm thấm thía bài học về sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, từ đó tuyên truyền đến bạn bè, người thân và cộng đồng để cùng chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Trung Hiếu

Sôi nổi diễn đàn “câu chuyện của tôi – bài học của bạn tại Yên Thế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất
 
 
 
 
 
     

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC