Bộ Tài chính chỉ đạo báo cáo vụ mua bảo hiểm nhân thọ của diễn viên Ngọc Lan
Cập nhật: 11:43 | 11/04/2023

 

 

Tối ngày 10/4, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) yêu cầu bảo hiểm nhân thọ MVI (trực thuộc Manulife) báo cáo về hợp đồng bảo hiểm giao kết với diễn viên Ngọc Lan.

Bộ Tài chính,  mua bảo hiểm nhân thọ , bảo hiểm nhân thọ,  diễn viên Ngọc Lan

Ngọc Lan khóc nức nở trên livestream vì những bức xúc liên quan đến hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Cụ thể, theo thông cáo của Bộ Tài chính, trong những ngày vừa qua, vụ việc mua bảo hiểm của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan phản ánh về giao kết hợp đồng bảo hiểm với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MVI (Công ty MVI) nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Về vấn đề này, ngày 10/4, Bộ Tài chính đã có công văn gửi Công ty MVI yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp.

Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MVI thực hiện rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm; việc công bố thông tin cho khách hàng khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật; công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng đối với các hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.

Báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm trong ngày 11/4/2023.

Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đánh giá chất lượng tư vấn, giới thiệu sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm. Yêu cầu đại lý tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm, cung cấp các thông tin về sản phẩm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm đầy đủ, chính xác cho bên mua bảo hiểm.

Xem xét trách nhiệm của đại lý bảo hiểm trong trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong việc thực hiện hoạt động theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm.

Công văn cũng đề nghị công ty chủ động làm việc, giải quyết khiếu nại của khách hàng và có phản hồi thông tin khách quan, minh bạch đến các cơ quan thông tấn, báo chí về vụ việc.

Ngày 7/4, diễn viên Ngọc Lan gây chú ý khi bất ngờ khóc nức nở trên livestream và chia sẻ rằng mình có nguy cơ mất số tiền lên đến hàng tỷ đồng vì không đọc kỹ hợp đồng khi mua bảo hiểm.

Cô cho biết, cách đây 3 năm có tham gia bảo hiểm nhân thọ của Aviva nhưng sau vụ mua và sáp nhập, Aviva đã đổi tên thành MVI Life - trực thuộc Manulife, trong đó có một hợp đồng bảo hiểm cho bản thân và một hợp đồng cho con trai. Mỗi năm nữ diễn viên đóng hơn 700 triệu đồng cho cả 2 bảo hiểm với mong muốn sau 10 năm được nhận về số tiền gốc gần 7 tỷ đồng theo lời của nhân viên tư vấn.

Tuy nhiên, gần đây cô mới biết hợp đồng của mình có thời hạn lên đến 74 năm và của con trai là 42 năm. Bên cạnh đó, do hợp đồng còn bao gồm nhiều khoản bảo hiểm khác đi kèm, nên số tiền mà cô có thể nhận về sẽ ít hơn rất nhiều so với dự kiến.

Hiện tại sự việc này đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Đẩy nhanh tiến độ thi công cầu Đồng Việt kết nối hai tỉnh Bắc Giang- Hải Dương
(BGĐT) - Dự án xây dựng cầu Đồng Việt, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) và đường dẫn khởi công cuối tháng 6/2022 đang được đẩy nhanh tiến độ. Riêng hạng mục làm cầu, gần 150 cán bộ, kỹ sư thi công 3 ca để bảo đảm hoàn thành phần mố trụ trước mùa mưa bão. 
 
Cách điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có hướng dẫn chi tiết về cách điền phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Đồng thời, lưu ý thí sinh phải đọc kỹ các hướng dẫn trước khi điền phiếu này.
 
Trước 13/4, các tỉnh, TP phải đề xuất những vấn đề cần tháo gỡ để thúc đẩy tăng trưởng
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 238/CĐ-TTg ngày 10/4/2023 về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu trong thời gian tới.
 

Theo KTĐT

Bộ Tài chính, mua bảo hiểm nhân thọ , bảo hiểm nhân thọ, diễn viên Ngọc Lan
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất