Xem xét kỷ luật Chi cục trưởng túm cổ áo CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn
Cập nhật: 14:43 | 21/01/2021

 

 

Sở Y tế Tuyên Quang đang tiến hành xem xét xử lý kỷ luật đối với Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình vì đã túm cổ áo chiến sĩ CSGT khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Thông tin nêu trên được ông Tạ Văn Dũng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang trao đổi vào chiều 21/1.

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh Tuyên Quang, mới đây, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Sở Y tế Tuyên Quang) vì sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Xem xét, kỷ luật , Chi cục trưởng, túm cổ , áo CSGT, bị kiểm tra nồng độ cồn

Sở Y tế đang xem xét hình thức kỷ luật đối với ông Đạt vì đã có hành vi túm cổ áo chiến sĩ CSGT khi bị yêu cầu về trụ sở để kiểm tra nồng độ cồn.

Hiện Sở Y tế đang tổ chức họp xét, đề xuất hình thức xử lý kỷ luật cán bộ đối với ông Đạt.

"Sai đến đâu xử lý đến đấy và hiện đang xử lý rồi"  ông Dũng nói và khẳng định địa phương này đã quán triệt cấm hoàn toàn việc sử dụng rượu bia trong giờ làm việc đối với công chức, cán bộ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, theo đúng quy định của Chính phủ.

Trước đó, khoảng 14 giờ chiều 11/1, ông Đạt điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Toyota Prado mang BKS 22A-059.88 với tốc độ cao, lạng lách trên đường, có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đồng thời, một nhóm thanh niên có xích mích với ông Đạt nên đã đuổi theo xe ô tô về tận trụ sở Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình để đôi co, cự cãi.

Sau đó, khi đội CSGT TP Tuyên Quang tiếp cận vụ việc thì nhận thấy ông Lại Quốc Đạt nồng nặc mùi rượu.

Đáng chú ý, khi lực lượng chức năng yêu cầu ông Đạt lên xe về trụ sở để tiến hành đo nồng độ cồn thì ông này không chấp hành mà dùng tay túm cổ áo trung úy này.

Về kết quả kiểm tra nồng độ cồn, ông Đạt vi phạm ở mức trên 0,4 miligam/1 lít khí thở (mức cao nhất).

Trao đổi với báo chí, một cán bộ Công an TP Tuyên Quang cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt ông Đạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở CSGT kiểm tra, xử lý vi phạm.

Công an TP Tuyên Quang cũng hoàn thiện hồ sơ, đề nghị Công an tỉnh Tuyên Quang trình Chủ tịch UBND tỉnh này ban hành quyết định xử phạt ông Đạt trên 35 triệu đồng; tước Giấy phép lái xe gần 2 năm theo quy định.

Xác định chỉ số cải cách hành chính phải bảo đảm khách quan, đúng thời gian quy định
(BGĐT) - Ngày 21/1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị triển khai Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) và kế hoạch xác định chỉ số CCHC năm 2020 đối với các tỉnh, thành phố phía Bắc. Ông Phạm Minh Hùng, Vụ trưởng Vụ CCHC (Bộ Nội vụ) chủ trì. 
 
Môi cô gái trẻ biến thành "mỏ chim" sau khi xăm
Với nhu cầu làm đẹp đón Tết, cô gái trẻ đến một thẩm mỹ viện để xăm môi. Tuy nhiên, sau khi xăm môi bệnh nhân sưng phù, nhọn như "mỏ chim" nguy cơ di chứng nặng nề.
 

Theo Dân trí

Xem xét, kỷ luật , Chi cục trưởng, túm cổ , áo CSGT, bị kiểm tra nồng độ cồn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất