Không khí lạnh rất mạnh sắp tràn về miền Bắc gây mưa rét diện rộng
Cập nhật: 15:31 | 26/11/2020

 

 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay ở phía bắc xuất hiện một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Đợt không khí lạnh yếu vào đầu tuần (23 - 24/11) khiến thời tiết không có nhiều biến động. Tuy nhiên, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, cuối tuần này, miền Bắc bắt đầu đón những đợt không khí lạnh có cường độ mạnh hơn rất nhiều. Ông Trần Quang Năng - Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã thông tin về vấn đề này.

Không khí lạnh, sắp tràn về, miền Bắc , gây mưa rét diện rộng

Ông Trần Quang Năng, Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia). 

Thưa ông, ông có thể cho biết cụ thể thời gian đợt không khí lạnh tiếp theo sẽ gây ảnh hưởng?

- Hiện nay ở phía bắc xuất hiện một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Theo chúng tôi dự báo, ngày mai (27/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng yếu đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Đợt không khí lạnh lần này sẽ gây ra những tác động ra nào và ở những khu vực nào thưa ông?

- Ngày 27/11, khi không khí lạnh yếu tác động đến vùng núi Bắc Bộ thì thời tiết chưa có nhiều thay đổi. Sang đến ngày 28/11, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 27/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Thời gian rét xảy ra vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 16 - 19 độ C, vùng núi phổ biến 13 - 16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Khu vực Hà Nội từ đêm 27/11, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến khoảng 16 - 19 độ C.

Trân trọng cảm ơn ông!

Không khí lạnh trong giai đoạn cuối tháng 11 kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên sẽ gây mưa cho các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ. Từ nay đến 20/12/2020 có khoảng 4 - 5 đợt không khí lạnh. Thời kỳ khoảng giữa tháng 12 năm 2020 có khả năng xảy ra một đợt không khí lạnh mạnh gây rét đậm, rét hại ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Theo Lao động

Không khí lạnh, sắp tràn về, miền Bắc , gây mưa rét diện rộng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất