Công ty TNHH Điện tử Phú Thịnh Bắc Giang: Hơn 100 công nhân ngừng việc yêu cầu tăng thưởng Tết và tiền ăn ca
Cập nhật: 18:51 | 21/01/2020

 

 

(BGĐT) - Ngày 21-1 (tức ngày 27 tháng Chạp), hơn 100 công nhân Công ty TNHH Điện tử Phú Thịnh Bắc Giang, xã Nham Sơn (Yên Dũng) tập trung tại trụ sở doanh nghiệp để đòi quyền lợi.

 Đây là doanh nghiệp (DN) dân doanh chuyên gia công linh kiện điện tử, đi vào hoạt động từ tháng 4-2017. Hiện công ty tạo việc làm cho hơn 200 lao động, chủ yếu là người địa phương.

ngừng việc tập thể, công ty, doanh nghiệp, công đoàn, công nhân, thưởng Tết

Trụ sở Công ty TNHH Điện tử Phú Thịnh Bắc Giang.

Trao đổi với ông Lưu Văn Quý, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty được biết: Nguyên nhân sự việc là do thời điểm này, Công ty đã thanh toán tiền lương, các khoản phụ cấp của tháng 12-2019; thông báo thưởng Tết cho người lao động với mức 1,3 triệu đồng/người. Tuy nhiên, hơn 100 công nhân ngừng việc, kiến nghị lãnh đạo DN tăng mức thưởng theo hướng không cào bằng, chia các mức khác nhau theo thâm niên. Đồng thời, đề xuất chủ DN tăng tiền ăn ca từ 15 nghìn đồng lên 20 nghìn đồng/người/suất.

ngừng việc tập thể, công ty, doanh nghiệp, công đoàn, công nhân, thưởng Tết

Hơn 100 công nhân Công ty TNHH Điện tử Phú Thịnh Bắc Giang ngừng việc kiến nghị nâng tiền thưởng Tết và ăn ca.

Trước kiến nghị của người lao động, trong buổi sáng cùng ngày, ban lãnh đạo công ty đã tổ chức họp, có đại diện tập thể người lao động là chủ tịch công đoàn cơ sở. 

Kết quả, lãnh đạo công ty đã thống nhất giải quyết các vấn đề công nhân nêu như sau: Áp dụng mức thưởng Tết cho công nhân làm việc từ 1-1,5 năm là 1.620.000 đồng/người; từ 1,5-2 năm là 1.820.000 đồng/người; từ 2 năm trở lên là 2.120.000 đồng/người. Ngoài ra, mức hỗ trợ tiền ăn trưa được điều chỉnh từ tháng 2-2020 là 20 nghìn đồng/người.

ngừng việc tập thể, công ty, doanh nghiệp, công đoàn, công nhân, thưởng Tết

Biên bản hội nghị giữa chủ DN và đại diện tập thể lao động giải quyết các kiến nghị của công nhân.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Liên đoàn Lao động huyện đã cử cán bộ nắm bắt tình hình; phối hợp với DN giải quyết các kiến nghị, bảo đảm quyền lợi của công nhân và ổn định hoạt động của DN.

Sau 4 ngày ngừng việc, 100% công nhân Công ty TNHH Việt Pan Pacific đã đi làm trở lại
(BGĐT) - Sau 4 ngày ngừng việc tập thể, đến sáng nay (12-4), gần 3 nghìn công nhân Công ty TNHH Việt Pan Pacific (TP Bắc Giang) đã trở lại làm việc.
 
Hải Dương: Gần 3.000 công nhân ngừng việc vì bữa ăn trưa kém chất lượng
Bất bình với một số chế độ an sinh xã hội, bữa cơm cho người lao động không bảo đảm chất lượng, gần 3.000 công nhân Công ty TNHH NamYang Delta đã ngừng việc tập thể để đòi quyền lợi…
 
Rút kinh nghiệm giải quyết ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam
(BGĐT) - Chiều 12-6, UBND huyện Việt Yên tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác giải quyết ngừng việc tập thể tại Công ty TNHH Crystal Martin Việt Nam, Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu. Đồng chí Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; Liên đoàn Lao động tỉnh; Ban Quản lý các KCN; Đồn Công an KCN và đại diện doanh nghiệp.
 

Tường Vi

ngừng việc tập thể, công ty, doanh nghiệp, công đoàn, công nhân, thưởng Tết
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất