Miền Bắc sắp đón đợt rét băng giá đầu tiên
Cập nhật: 08:44 | 03/12/2019

 

 

Dự báo, liên tiếp các đợt không khí lạnh (KKL) tăng cường tràn xuống nước ta từ ngày 4-12, có thể khiến nhiệt độ vùng núi cao xuống 0 độ C, gây băng giá, sương muối.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cho biết, từ 1-12, một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh đã tràn xuống, gây rét cho các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ, gây mưa cho các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ. Dự báo, khoảng ngày 4-12 có thêm một đợt KKL tăng cường và những ngày sau đó, KKL liên tục được bổ sung.

Miền Bắc, sắp đón, đợt rét băng giá đầu tiên

Miền Bắc sắp đón đợt rét băng giá đầu tiên.

Các đợt KKL liên tục cùng với trường gió Đông Bắc thổi mạnh khiến Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ đêm 2-12 chuyển sang trạng thái ít mây, sau đó quang mây. Hình thái thời tiết điển hình là trời ít mây, ngày nắng khô, đêm rét sâu, ở miền Trung - khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi sẽ có mưa rào và dông.

Đặc biệt, sau 4-12, khi có KKL bổ sung, nền nhiệt đêm các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ giảm rất sâu. Ở khu vực đồng bằng, nhiệt độ có thể xuống dưới 13 độ C, vùng núi xuống dưới 10 độ C, những nơi núi cao có thể xuống dưới 3 độ C, thậm chí xấp xỉ 0 độ C. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng hiện tượng băng giá, sương muối có thể xảy ra vào đêm và sáng sớm.

“Băng giá, sương muối là một trong những loại hình thời tiết cực đoan ảnh hưởng tới cây trồng và vật nuôi. Ngoài ra, gió mạnh trên biển kéo dài cũng là hình thế thời tiết cực đoan ảnh hưởng tới hoạt động của tàu thuyền trên các khu vực biển”, ông Hưởng nói.

Trung tâm Ngoại ngữ ICO Bắc Giang: Tích cực đổi mới phương pháp dạy và học
Theo báo cáo tại Hội nghị Đánh giá một năm thực hiện thông tư số 21/TT-BGDĐT ngày 24/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm Ngoại ngữ, tin học (NNTH) mới đây được tổ chức tại Hà Nội, trong năm học 2018-2019, cả nước có 3.974 Trung tâm NNTH, tăng 1.121 trung tâm so với năm học trước đó, đặc biệt là các trung tâm ngoài công lập, trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài đã đáp ứng gần 2 triệu lượt người học.
 

Theo ông, không giống các đợt KKL đầu mùa thường mang theo mưa, KKL đầu tháng 12 thường ít có khả năng gây mưa cho Bắc bộ. Vì thế, trong những ngày tới, cả Bắc bộ và Bắc Trung bộ đều ở tình trạng không mưa, thậm chí rất khô hanh do độ ẩm không khí thấp.

Trái ngược thời tiết miền Bắc, Bắc Trung bộ, KKL mang theo gió Đông Bắc, gây ra hiệu ứng phơn, khi kết hợp với địa hình dãy Trường Sơn sẽ gây mưa cho các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ.

Bệnh viện Chợ Rẫy gắp con sán dài hơn 1m ra khỏi ruột bệnh nhân
Bệnh nhân (59 tuổi, ở Đồng Nai) cho biết có thói quen ăn bò tái. Khi chế biến thịt bò, ông chỉ vắt chanh hay chần thịt với nước nóng chứ không nấu chín kỹ.
 
Tướng Tô Ân Xô nói về vụ trốn nã 26 năm làm Chánh Văn phòng Tòa án huyện
Thiếu tướng Tô Ân Xô cho biết Bộ Công an đã có chỉ đạo yêu cầu kiểm tra lại các biện pháp nghiệp vụ. Nếu phát hiện cá nhân, tổ chức nào có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.
 

Theo Tiền Phong

Miền Bắc, sắp đón, đợt rét băng giá đầu tiên
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất