Xuất hiện vùng áp thấp diễn biến phức tạp "đe dọa" Biển Đông
Cập nhật: 20:24 | 30/06/2019

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, chiều nay (30-6), trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa xuất hiện một vùng áp thấp với diễn biến phức tạp.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển và gây mưa dông, gió giật mạnh cấp 6-7 trên khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa).

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển về phía Tây Tây Bắc.

Xuất hiện, vùng áp thấp, diễn biến phức tạp, đe doạ Biển Đông

Vị trí và đường đi của vùng áp thấp chiều 30-6. 

Đến 13 giờ ngày 2-7-2019, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,5 độ vĩ Bắc; 112,0 độ kinh Đông, trên vùng biển phía Đông đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cảnh báo, với việc hình thành, phát triển ngay trên Biển Đông trong thời gian ngắn và kết hợp các yếu tố như nhiệt độ bề mặt nước biển cao, tương tác với các hệ thống thời tiết ở lục địa nên diễn biến của vùng áp thấp/áp thấp nhiệt đới/bão sẽ rất phức tạp, có khả năng di chuyển về phía đất liền nước ta, ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trong khoảng ngày 3 đến  4-7.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong đêm nay và ngày mai (1-7), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2 - 3 m. Biển động.

Phá sới bạc tiền tỷ ở Bắc Giang: Cha chủ sới từng là trùm cờ bạc
(BGĐT) - Mới 24 tuổi nhưng Nguyễn Văn Hà (SN 1995, tức Hà cún), trú tại thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã cầm đầu một đường dây đánh bạc khủng với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Quá trình điều tra cho thấy, bố của Hà cũng là trùm cờ bạc khét tiếng từng bị Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.
 
Né chốt CSGT, nam thanh niên chạy ngược chiều gây tai nạn ở Hà Nội
Nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm, chạy trốn chốt của cảnh sát nên đi ngược chiều và tông trực diện vào xe khác chiều 26-6.
 
Tạm giữ hình sự người đốt rác gây cháy rừng lớn nhất Hà Tĩnh
Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tạm giữ hình sự một đối tượng đốt rác gây cháy rừng ở xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân.
 
Từ ngày 1-7, vợ sinh con, chồng được hưởng trợ cấp và nghỉ chế độ thai sản
Từ ngày 1-7-2019, nếu vợ sinh con, chồng sẽ được hưởng nhiều chế độ thai sản hơn trước đây.
 

Theo Lao động

Xuất hiện, vùng áp thấp, diễn biến phức tạp, "đe doạ" Biển Đông
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất