Bị cáo buộc gây rối, cản trở: Hai ôtô bị cấm đi vĩnh viễn cao tốc
Cập nhật: 15:05 | 11/02/2019

Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) là đơn vị quản lý tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh (HCM) - Long Thành- Dầu Giây vừa thông báo về việc từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với 2 xe ôtô được cho là gây rối trên đường cao tốc.

Theo đó VECE thay mặt cho Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), là chủ đầu tư đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác là 2 xe mang biển kiểm soát TPHCM là 51A-55850 và 51G-77256.

Theo VECE, vào lúc 18 giờ 20 phút ngày 10-2, phương tiện mang BKS 51A-55850 di chuyển vào làn thu phí số 07, hướng từ Long Thành về TPHCM. Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không trả thẻ thu phí và tiền phí mà cố tình dừng lại, đồng thời để nhiều người xuống xe gây rối và lôi kéo các phương tiện khác gây ách tắc giao thông.

Bị cáo buộc gây rối, cản trở, hai ôtô, bị cấm đi vĩnh viễn cao tốc

Hai ôtô bị cấm đi tuyến cao tốc này và các tuyến cao tốc khác do VEC đầu tư.

Sau đó, xe BKS 51C-78196 cũng có các hành vi tương tự tại làn 10, xe 51G-77256 tại làn 8.

VECE cho rằng mặc dù nhân viên tại trạm thu phí đã mời những người điều khiển các phương tiện trên vào văn phòng của trạm để giải thích về việc sự cố đang xảy ra trên tuyến dẫn đến việc lưu thông.

Tuy nhiên, những người trên các xe này đã không tuân thủ hiệu lệnh của nhân viên điều khiển giao thông, có hành động phá hoại tài sản, có hành vi đe dọa đánh đuổi nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.

VEC E khẳng định, việc ùn ứ từ Km18 đến cầu Long Thành tại Km12 hướng Long Thành về TPHCM trong ngày 10-2-2019 hoàn toàn từ các sự cố khách quan, không phải do việc chậm trễ trong hoạt động thu phí, nên yêu cầu xả trạm là không hợp lý và không đúng quy định hiện hành.

Chính vì vậy, VECE đã thay mặt Tổng Công ty VEC, thông báo từ chối phục vụ vĩnh viễn đối với hai xe ôtô trên tại tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý và khai thác.

Bộ Giao thông-Vận tải bác đề xuất miễn phí tất cả các trạm BOT 3 ngày Tết
Liên quan đến đề xuất tạm dừng thu phí tại tất cả các trạm thu phí BOT trong 3 ngày dịp Tết Nguyên đán, Bộ Giao thông-Vận tải đã chính thức thông tin trong đó yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam căn cứ quy định của pháp luật, quy định tại hợp đồng dự án và các quy định khác có liên quan để hướng dẫn các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án thực hiện việc thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ theo đúng quy định.
 
Tổng cục Đường bộ đề xuất dừng thu phí BOT trong 3 ngày Tết
Nếu được chấp thuận, tất cả các trạm thu phí BOT đường bộ do Bộ Giao thông-Vận tải (GTVT) quản lý sẽ tạm dừng thu phí từ sáng 30 đến hết ngày mùng 2 Tết.
 
Theo Vietnamnet
Bị cáo buộc gây rối, cản trở, hai ôtô, bị cấm đi vĩnh viễn cao tốc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất