CEO Lê Diệp Kiều Trang bất ngờ rời khỏi Facebook
Cập nhật: 16:27 | 05/12/2018

 

 

Lê Diệp Kiều Trang - CEO Facebook Việt Nam vừa bất ngờ thông báo sẽ rời khỏi vị trí Giám đốc của Facebook do không thu xếp được công việc gia đình. Theo đó, cô sẽ không làm việc cho mạng xã hội lớn nhất thế giới từ ngày 1-1-2019.

Lê Diệp Kiều Trang hay còn được gọi Christy Le, bất ngờ chia sẻ trên trang Facebook chính thức của mình rằng sẽ rời vị trí tại Facebook vào cuối năm nay do không thu xếp được công việc gia đình.

Bà chia sẻ: "Thời gian ở Facebook là một chặng đường vô cùng thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam.

CEO Lê Diệp Kiều Trang, bất ngờ, rời khỏi Facebook

Lê Diệp Kiều Trang.

Mình tin Facebook đã, đang và sẽ giúp mọi người xây dựng cộng đồng và kéo thế giới lại gần hơn. Facebook đã thực sự giúp doanh nghiệp trở nên gần hơn với cộng đồng và mình rất mong sẽ thấy thêm nhiều doanh nghiệp nữa khai thác và lớn mạnh với nền tảng này".

Trước đó, vào hồi gần cuối tháng 3-2018, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) giữ chức Giám đốc Facebook Việt Nam. Công việc chính của bà tại Facebook là hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp.

Theo vị CEO Facebook Việt Nam này, thời gian sắp tới bà cũng không đi đâu xa, sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, và cho một vài ý tưởng mới. "Xin cảm ơn Facebook, những đồng nghiệp, những người bạn mới đã cho mình một hành trình thú vị với nhiều kỷ niệm" - Lê Diệp Kiều Trang viết.

Bà Lê Diệp Kiều Trang SN 1980 tại TP Hồ Chí Minh, trong một gia đình danh giá, có sự nghiệp học vấn vững vàng, cộng với một lý lịch làm việc tại nhiều công ty lớn.

Bà Lê Diệp Kiều Trang lớn lên trong gia đình có truyền thống kinh doanh với nền tảng thuận lợi và cơ bản để theo đuổi con đường học tập, nghiên cứu.

Cha bà là ông Lê Văn Trí, từng là Phó Tổng Giám đốc Công ty Cao su miền Nam. Anh bà là Lê Trí Thông, từng là Phó Giám đốc Ngân hàng Đông Á. Anh trai bà cũng từng học MBA tại Đại học Oxford và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận.

Việt Nam trong top đầu thế giới về sử dụng Facebook
Ước tính với khoảng 241 triệu người dùng, Ấn Độ đã vượt qua chính "sân nhà" Mỹ của Facebook để trở thành quốc gia có lượng người dùng nhiều nhất thế giới. Việt Nam đứng ở vị trí thứ 7 với khoảng 64 triệu người dùng.
 
Facebook nỗ lực lấy lại niềm tin của người dùng mạng xã hội
Trong nỗ lực gây dựng lại niềm tin đối với người dùng sau vụ bê bối dữ liệu mới đây, Facebook - nhà cung cấp mạng xã hội (MXH) lớn nhất thế giới, đã đăng quảng cáo trên một loạt tờ báo ở châu Âu số ra ngày 15 và 16-4 về các quy định mới về bảo mật thông tin của Liên minh châu Âu, đi kèm với cam kết của hãng này về tăng cường bảo mật thông tin cho khách hàng nhằm lấy lại lòng tin của người dùng MXH.
 
Thủ tướng chỉ đạo về phản ánh việc lộ thông tin trên Facebook tại Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xử lý thông tin phản ánh "Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất".
 
Theo Lao động
CEO Lê Diệp Kiều Trang, bất ngờ, rời khỏi Facebook
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất