Áp thấp trên Biển Đông gây mưa diện rộng ở Tây Nguyên và Nam Bộ
Cập nhật: 08:39 | 11/07/2018

 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp lúc 1 giờ sáng 11-7 có vị trí ở khoảng 17,5-18,5 độ vĩ Bắc; 110.5-111.5 độ kinh Đông, nằm ở ngay trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa.

Áp thấp, Biển Đông, gây mưa diện rộng, Tây Nguyên, Nam Bộ

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sáng có mưa rào và dông rải rác.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp chưa có dấu hiệu mạnh lên và có xu hướng dịch chuyển chậm về phía Tây. Trong ngày 12 và 13-7, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động mạnh, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về phía vịnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày 11-7, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngày 11-7, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực đồng bằng có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Theo Vietnamplus

Áp thấp, Biển Đông, gây mưa diện rộng, Tây Nguyên, Nam Bộ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất