Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 36 °C / 27 - 39 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Xã hội
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Phó Thủ tướng: Không thể có gia đình văn hóa lại đi làm thực phẩm bẩn

Cập nhật: 07:18 ngày 27/05/2018
"An toàn thực phẩm phải là tiêu chí hàng đầu trong các cuộc thi đua từ cơ sở, không thể có tình trạng gia đình văn hóa mà đi sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn".
{keywords}

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu tham quan gian hàng nông sản sạch. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Lễ phát động Chương trình tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức ngày 26-5, tại Hà Nội. 

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Bảo đảm an toàn thực phẩm là công việc đòi hỏi sự kiên trì và lâu dài, không chỉ nhằm mục đích nâng cao năng lực quản lý Nhà nước mà quan trọng là làm thay đổi nhận thức trong cộng đồng xã hội. Công tác truyền thông phải thực hiện làm sao để mỗi người dân, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp nhận thức sâu sắc và đầy đủ về việc thực phẩm không an toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, giống nòi. Nếu cá nhân, doanh nghiệp cố tình sản xuất thực phẩm bẩn là gián tiếp hoặc trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe người khác. 

Phó Thủ tướng cho rằng, muốn bảo đảm an toàn thực phẩm thì trách nhiệm đạo đức là quan trọng nhất, mỗi cá nhân, đơn vị sản xuất, doanh nghiệp không thể nào vì lợi ích của mình mà bất chấp tất cả để sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, mang lại lợi ích cho mình nhưng làm hại người khác. Hiện nay chúng ta có nhiều phong trào thi đua, chấm điểm từ cơ sở như làng văn hóa, gia đình văn hóa, nông thôn mới hay thi đua thành tích của các hội, đoàn thể. Nhất định bảo đảm an toàn thực phẩm phải là tiêu chí thi đua hàng đầu, không thể có tình trạng gia đình văn hóa mà lại đi làm thực phẩm bẩn, trồng rau hai luống, nuôi lợn hai chuồng. 

Chia sẻ với các hội viên nông dân và phụ nữ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gợi ý, ngoài trách nhiệm sản xuất, kinh doanh thực phẩm, mỗi hội viên cần tích cực giúp người tiêu dùng nhận diện, phân biệt thực phẩm an toàn, thực phẩm không an toàn bằng cách truy xuất nguồn gốc rõ ràng; các thử nghiệm, chứng minh trong thực tế để người tiêu dùng lựa chọn và tin dùng thực phẩm sạch. 

Dịp này, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam cũng phát động cuộc thi "Ý tưởng truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm" diễn ra từ 26-5 đến 26-7-2018. 

Theo Vietnamplus

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...