Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu Thời báo Làng nghề Việt làm rõ vụ 3 phóng viên tống tiền tại Bắc Giang
Cập nhật: 16:34 | 11/01/2018

 

Hội Nhà báo Việt Nam vừa yêu cầu Thời báo Làng nghề Việt làm rõ vụ việc 3 phóng viên của cơ quan này có hành vi tống tiền tại Bắc Giang.

Hội Nhà báo, yêu cầu, Thời báo Làng nghề Việt, làm rõ, vụ việc, 3 phóng viên, tống tiền, Bắc Giang

Hội Nhà báo Việt Nam yêu cầu Thời báo Làng nghề Việt làm rõ vụ việc 3 phóng viên của cơ quan này có hành vi tống tiền tại Bắc Giang. Ảnh minh họa.

Tin liên quanHội Nhà báo, yêu cầu, Thời báo Làng nghề Việt, làm rõ, vụ việc, 3 phóng viên, tống tiền, Bắc Giang

Qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, phản ánh của các cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam được biết: Ngày 8-1, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45, Công an tỉnh Bắc Giang) đã bắt quả tang 3 phóng viên của Thời báo Làng nghề Việt là Dương Văn Huân (SN 1980); Lê Thanh Hải (SN 1982); Lê Quý Lợi (SN 1984) đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của ông Nguyễn Văn T (SN 1979, ở tổ dân phố Hậu, phường Thọ Xương, TP Bắc Giang). Thời điểm bắt quả tang, cơ quan Công an thu giữ 3 thẻ phóng viên mang tên Huân, 2 giấy chứng nhận phóng viên Thời báo Làng nghề Việt mang tên Hải và Lợi, 1 xe ô tô, hơn 40 triệu đồng và một số tang vật liên quan. 

Sau khi nhận được thông tin, Hội Nhà báo Việt Nam đã tra cứu thông tin hội viên trên Hồ sơ lưu trữ. Qua đó, 3 phóng viên này không phải là Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Đồng thời, đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch Hội đồng xử lý vi phạm quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam Thời báo Làng nghề Việt, Tổng Biên tập Thời báo Làng nghề Việt. Ông cho biết: Những thông tin trên báo đăng là chính xác, Thời báo Làng nghề Việt sẽ chấm dứt Hợp đồng lao động với 3 phóng viên trên, cũng như việc xác định lại các giấy tờ mà các phóng viên này mang theo có hợp pháp hay không và sẽ đăng công khai để công chúng được biết. 

Trong ngày hôm nay (11-1), Thời báo Làng nghề Việt sẽ có văn bản giải trình vụ việc gửi Hội đồng xử lý vi phạm quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam. 

Theo Nhật Minh/Congluan.vn


Hội Nhà báo, yêu cầu, Thời báo Làng nghề Việt, làm rõ, vụ việc, 3 phóng viên, tống tiền, Bắc Giang
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất