Bắc Giang: Rét đậm, rét hại diện rộng
Cập nhật: 13:46 | 08/01/2018

 

(BGĐT)-Đài Khí tượng thủy văn Bắc Giang cho biết, hôm qua (7-1), bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Trưa nay (8-1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và tỉnh Bắc Giang.

Bắc Giang,  trời rét đậm, vùng núi, rét hại

Trời rét đậm, rét hại người dân cần giữ ấm, nhất là mỗi khi ra đường.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ chiều tối 8-1 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm 8-1 đến ngày 14-1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ C, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Thời tiết các khu vực tỉnh Bắc Giang do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tiếp được tăng cường nên từ đêm 8-1 đến ngày 14-1 xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng.

Nhiệt độ thấp nhất tại các huyện: Hiệp Hòa, Tân Yên, Yên Thế và TP Bắc Giang có thể xuống mức 9 - 11 độ C; các huyện: Lục Ngạn, Sơn Động, Lục Nam: 7 - 9 độ C. Trước diễn biến thời tiết này cần chủ động phòng tránh rét cho người, cây trồng và vật nuôi. 

Huy Nam


Bắc Giang, trời rét đậm, vùng núi, rét hại
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất