Sẽ có nhiều điểm mới tại “Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc” 2018
Cập nhật: 18:51 | 26/06/2018

 

Khác với các đợt tổ chức trước, chương trình khai mạc “Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc - 2018” (đợt 1) năm nay có một số nét mới.

Điểm mới, Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018

Nhằm tạo điều kiện cho các nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn thuộc các đơn vị ca, múa, nhạc trong và ngoài công lập được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình lao động, sáng tạo nghệ thuật; tăng cường tính chuyên nghiệp, đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng hướng đi phù hợp với cuộc sống đương đại đồng thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho nghệ thuật biểu diễn Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Cao Bằng giao Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội nghệ sĩ Múa Việt Nam; Hội Nhạc sĩ Việt Nam; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng tổ chức “Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc - 2018” (đợt 1) từ ngày 29-6 đến 7-7-2018 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng với sự tham gia của 12 đơn vị nghệ thuật.

Theo quy định của Ban tổ chức các đơn vị tham gia “Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc - 2018” (đợt 1) không được thuê, mượn diễn viên, nhạc công chỉ để phục vụ việc xây dựng chương trình tham gia Liên hoan. Mỗi đơn vị được tham gia 1 chương trình với thời lượng từ 80 phút đến 110 phút.

Các tiết mục đã đoạt giải trong các Cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an tổ chức không được tham gia liên hoan. Các tác phẩm thanh nhạc, khí nhạc, phần nhạc đệm cho hát, đệm cho độc tấu nhạc cụ phải được nghệ sĩ biểu diễn trực tiếp, riêng âm nhạc của các tác phẩm múa được thu thanh trước.

Điểm mới, Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018

Các chương trình, tiết mục tham gia Liên hoan cần có chủ đề và nội dung rõ ràng. Khuyến khích các đơn vị xây dựng chương trình, tác phẩm mang bản sắc văn hóa các dân tộc, vùng miền của mình và thể hiện được sự phong phú, đa dạng của nghệ thuật.

Khác với các đợt tổ chức trước, chương trình khai mạc “Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc – 2018” (đợt 1) năm nay có một số nét mới. Năm nay, chương trình khai mạc sẽ là một đêm ga la nghệ thuật, quy tụ nhiều nghệ sĩ có tên tuổi của ba miền đất nước về Cao Bằng cùng biểu diễn và giao lưu với nghệ sĩ các đoàn tham gia liên hoan như: NSƯT Vân Khánh; NSƯT Thanh Thúy...; các ca sĩ: Anh Thơ; Thụy Miên...

Điểm mới, Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018

Giải chương trình chỉ trao cho các đơn vị nghệ thuật tham gia Liên hoan với đầy đủ 3 bộ môn ca, múa, nhạc,  HCV, HCB cho tiết mục gắn với nhóm nghệ sĩ hoặc cá nhân nghệ sĩ biểu diễn.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng xuất sắc cho chỉ đạo nghệ thuật, đạo diễn chương trình, chỉ huy dàn nhạc, nhạc sĩ, biên đạo, họa sĩ, thiết kế phục trang, mỗi thành phần sáng tạo chỉ trao 1 giải (nếu có).

Vũ Đoàn/VOV

Điểm mới, Liên hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc 2018
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất