Bước tiến mới trong công tác quản lý lễ hội năm 2018
Cập nhật: 16:04 | 03/02/2018

 

Trả lời câu hỏi về những điểm mới trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018, đại diện Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho biết, đã tham mưu, đề xuất Chính phủ ban hành nghị định về công tác quản lý lễ hội, dự kiến trình Chính phủ tháng 2-2018.

Bước tiến mới, công tác, quản lý, lễ hội, năm 2018

Cuộc họp báo Thường kỳ Chính phủ tháng 1-2018. Ảnh: VGP.

Tại cuộc họp báo Thường kỳ Chính phủ tháng 1-2018 vừa diễn ra, đại diện Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch (Bộ VHTT&DL) cho hay, trước tình hình lễ hội năm 2017 có những vấn đề bức xúc ở các địa phương, ngay từ đầu năm 2018, Bộ đã có văn bản chỉ đạo các địa phương kịp thời có biện pháp chấn chỉnh, công tác quản lý lễ hội.  

Theo đó, tập trung quản lý các vấn đề thường xuyên của công tác quản lý lễ hội như: An ninh trật tự, vệ sinh môi trường, quản lý đổi tiền lẻ không đúng quy định của pháp luật tại các điểm di tích, lễ hội, công tác phối hợp với các bộ ban ngành trong quản lý trật tự an toàn xã hội, vấn đề ăn xin ăn mày…

Theo đại diện Bộ VHTT&DL, năm nay, Bộ đã có chỉ đạo quyết liệt đối với các địa phương có những nổi cộm trong mùa lễ hội năm 2017 phải có giải pháp triệt để xử lý những vấn đề nổi cộm đó.

Ngoài ra, Bộ đã yêu cầu các địa phương trực tiếp báo cáo, đề xuất những giải pháp, cam kết xử lý trong công tác tổ chức quản lý lễ hội năm 2018. “Theo đó, yêu cầu Hà Nội và các địa phương như Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Ninh, Nam Định, Nghệ An, Quảng Ninh… báo cáo trực tiếp và xử lý vấn đề đó”, đại diện Bộ VHTT&DL phát biểu.

Đề cập tới những điểm mới trong công tác chỉ đạo quản lý và tổ chức lễ hội năm nay, đại diện Bộ VHTT&DL cho biết: “Đặc biệt năm 2018, các đoàn thanh tra, kiểm tra kịp thời nắm bắt tình hình quản lý, tổ chức lễ hội các địa phương và có biện pháp xử lý kịp thời, không để phát sinh, nổi cộm trong quản lý và tổ chức lễ hội".

"Một bước tiến mới trong quản lý là Bộ tham mưu đề xuất chính phủ ban hành nghị định về công tác quản lý lễ hội, dự kiến trình Chính phủ tháng 2-2018”, đại diện Bộ VHTT&DL nhấn mạnh. 

Theo Lao động

Bước tiến mới, công tác, quản lý, lễ hội, năm 2018
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất