Nhiều sai sót, sách "Chim Việt Nam" bị thu hồi và tiêu hủy

Cập nhật: 07:57 | 09/09/2017

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội vừa có văn bản số 293/QĐ-NXB về việc tiêu hủy cuốn sách “Chim Việt Nam” của hai tác giả Võ Quý và Nguyễn Lân Hùng Sơn.

 

Sai sót, sách Chim Việt Nam, thu hồi, tiêu hủy

Sự việc đáng tiếc kể trên bắt nguồn từ nguyên nhân, tháng 5-2017, cuốn sách “Chim Việt Nam” dày 1.200 trang ra mắt. Khi đó, cuốn sách được xem như là một “Bách khoa toàn thư về Chim”. Thế nhưng, chưa được bao lâu, nhiều nhà nhiếp ảnh chuyên chụp chim Việt Nam phát hiện ra rằng, những tác phẩm ảnh của họ được sử dụng trong cuốn sách, trong khi tác giả cuốn sách chưa từng xin phép cũng như không có tên tác giả ảnh xuất hiện bên cạnh những tấm ảnh.

Khi sự việc trở nên ầm ĩ, đồng tác giả Nguyễn Lân Hùng Sơn thừa nhận nguồn ảnh lấy từ mạng Internet, không có xuất xứ rõ ràng, không liên hệ được với tác giả để xin phép, đồng thời nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi về việc “cầm nhầm” kể trên.

Tại Quyết định thu hồi và tiêu hủy, Giám đốc-Tổng Biên tập Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội nêu rõ căn cứ pháp lý dựa trên Luật Xuất bản, Nghị định 195/2013. PGS. TS Nguyễn Lân Hùng Sơn chịu trách nhiệm thu hồi, bàn giao sách cho Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo Quỳnh Vân/ANTĐ


 


 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Mới nhấtHay nhấtXếp theo: