Thứ tư, 01/05/2024
Bắc giang 30 °C / 26 - 29 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

TP Bắc Giang >> Nhịp sống đô thị
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

Kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm sạch

Cập nhật: 12:38 ngày 15/05/2019
(BGĐT) - Ngày 15 - 5, UBND TP Bắc Giang phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức hội nghị truyền thông an toàn thực phẩm (ATTP), kết nối cung cầu nông sản, thực phẩm an toàn năm 2019 tại Siêu thị Co.opmart Bắc Giang.
{keywords}

Rau an toàn Đa Mai được giới thiệu tới người tiêu dùng.

Tới dự có đại diện lãnh đạo UBND TP, một số sở, ngành chức năng của tỉnh, TP và phường, xã; trường mầm non, tiểu học và các cơ quan, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thực phẩm an toàn trên địa bàn.

Nhằm nâng cao kiến thức cho người dân về ATTP, tại đây, PGS-TS Nguyễn Quang Tính, Trường Đại học Nông - Lâm Thái Nguyên thông tin về thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm và dịch bệnh hiện nay; tình hình bệnh dịch tả lợn châu Phi và cách phòng, chống; quy trình giết mổ gia súc gia cầm bảo đảm ATTP; những tác động do ô nhiễm môi trường, nguồn nước đến chất lượng thực phẩm. 

{keywords}

PGS-TS Nguyễn Quang Tính phổ biến kiến thức về ATTP.

Phát biểu tại đây, lãnh đạo TP và Sở Nông nghiệp và PTNT nhấn mạnh: Để Tháng hành động vì ATTP năm nay triển khai rộng khắp và đạt hiệu quả thiết thực, các đơn vị sản xuất thực phẩm cần tuân thủ nghiêm túc điều kiện, quy trình sản xuất, quan tâm đổi mới công nghệ, đưa các giống cây, giống con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, cung cấp cho cộng đồng, sản phẩm chất lượng cao, bảo đảm vệ sinh ATTP. 

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn và người dân cần lựa chọn thực phẩm, rau, thịt, thủy sản tươi sống, sạch, rõ nguồn gốc, xuất xứ; đồng hành cùng cơ quan quản lý nhà nước trong đấu tranh, đẩy lùi vi phạm về chất lượng, vệ sinh ATTP. 

{keywords}

Người tiêu dùng TP chọn mua thực phẩm sạch tại các gian hàng.

Cơ quan quản lý nhà nước đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về vệ sinh ATTP, tăng cường giám sát, thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp nhập lậu, vận chuyển, kinh doanh chế biến thực phẩm không an toàn, hàng giả, thực phẩm kém chất lượng.

Nhân dịp này, đại diện Công ty cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh (Bắc Ninh) và một số đơn vị có bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, siêu thị trên địa bàn đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác cung cấp và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn.

{keywords}

Đại diện Công ty cổ phần Dinh dưỡng Hải Thịnh (Bắc Ninh) và một số đơn vị có bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, siêu thị trên địa bàn ký biên bản ghi nhớ hợp tác cung cấp và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn.

Trong khuôn khổ hội nghị, các cơ sở, doanh nghiệp, HTX sản xuất, chế biến nông sản, thực phẩm sạch trên địa bàn TP trưng bày gian hàng giới thiệu, quảng bá nông sản sạch, thực phẩm an toàn như: Thịt lợn sạch Tín Nhiệm, xã Đồng Sơn, bún bánh Thắng Thủy, phường Đa Mai, mỳ và bánh đa Kế, rau an toàn Đa Mai...

Lệ Thanh

Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...