Quang Hải và Bùi Tiến Dũng nhận thưởng hàng tỷ đồng
Cập nhật: 15:50 | 07/03/2018

 

Không chỉ được nhận thưởng cao nhất từ khoản thưởng của các doanh nghiệp (DN), cá nhân thông qua Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), hai ngôi sao của đội tuyển (ĐT) U23 Việt Nam là Quang Hải và thủ môn Bùi Tiến Dũng còn được thưởng nóng từ nhiều nguồn khác, tính tổng cộng mỗi người đã nhận trên dưới 3 tỷ đồng.

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, nhận thưởng, tỷ đồng, U23 Việt Nam

Quang Hải được thưởng nhiều nhất sau thành tích của ĐT U23 Việt Nam ở Giải vô địch U23 châu Á.

Tin liên quanQuang Hải, Bùi Tiến Dũng, nhận thưởng, tỷ đồng, U23 Việt Nam

Trong tuần này, VFF sẽ giải ngân nốt tiền thưởng cho ĐT U23 Việt Nam. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo đã nhận được 15 tỷ đồng trong tổng số gần 43 tỷ đồng, chưa bao gồm hiện vật. Do chưa có văn bản hướng dẫn về mức đóng thuế thu nhập cá nhân của Tổng cục Thuế, nên VFF đã giữ lại 35% (mức cao nhất). Trong trường hợp nếu mức thuế thấp hơn, VFF sẽ trả lại cho thầy trò HLV Park Hang Seo, tránh trường hợp khi đội tuyển chia thưởng rồi lại phải truy thu.

Như vậy, nếu phải đóng thuế mức trên, số tiền thưởng ĐT U23 Việt Nam nhận được sẽ vào khoảng 30 tỷ đồng. Khi tiền chuyển tới U23 Việt Nam, việc chia thưởng là chuyện nội bộ của thầy trò HLV Park Hang Seo. Theo thống nhất của Ban huấn luyện, có 4 mức chia thưởng A, B, C, D, với mức A dành cho HLV trưởng và các cầu thủ đá chính, các mức tiếp theo dành cho HLV phó, các cầu thủ dự bị, cầu thủ không ra sân phút nào và bộ phận y tế, hậu cần.

Được biết, HLV Park Hang Seo đã “ủy quyền” cho đội trưởng Xuân Trường và Ban cán sự xếp loại cầu thủ để có thể đưa ra mức thưởng xứng đáng cho từng cá nhân. Với cách chia này, những cầu thủ đá chính hoặc thường xuyên được vào sân như Quang Hải, thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dụng, Đình Trọng, Xuân Trường, Công Phượng... sẽ được chia từ 1,2-1,3 tỷ đồng. Với riêng thủ môn Tiến Dũng và Quang Hải, hai ngôi sao của ĐT U23 Việt Nam, còn nhận thêm tiền thưởng 500 triệu đồng mỗi người từ bầu Quyết và bầu Hiển. Ngoài ra, hai cầu thủ này cũng được hai CLB Thanh Hóa, Hà Nội và nhiều DN khác, đặc biệt là những hợp đồng quảng cáo thưởng nóng, tính ra mỗi người có mức thưởng trên dưới 3 tỷ đồng, cao nhất ở ĐT U23 Việt Nam.

Đây là phần thưởng xứng đáng với những đóng góp của Tiến Dũng và Quang Hải. Trong thời gian qua, cả hai người cũng đã có những hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh sự chung tay cùng ĐT U23 Việt Nam ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 700 triệu đồng (trích từ tiền thưởng).

Theo Dân trí


Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, nhận thưởng, tỷ đồng, U23 Việt Nam
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất