"Cô gái vàng điền kinh" Nguyễn Thị Huyền giã từ đường chạy
Cập nhật: 16:40 | 04/03/2018

 

Vận động viên (VĐV) người Nam Định giải nghệ, để làm thiên chức của một người mẹ.

'Cô gái vàng điền kinh', Nguyễn Thị Huyền, giã từ, đường chạy

Nguyễn Thị Huyền giã từ đường chạy khi sự nghiệp đang bay cao. Ảnh: Đức Đồng.

Nguyễn Thị Huyền là chân chạy điền kinh tài năng của thể thao Việt Nam. Nữ VĐV người Nam Định từng giành một HCV châu Á, 6 HCV SEA Games ở các cự ly 400m, 400m rào và và tiếp sức 400m. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, cô bất ngờ thông báo giã từ đường chạy để sinh con.

"Tôi lập gia đình từ năm 2017 và hai vợ chồng xác định chưa có con trong thời gian này để tập trung cho sự nghiệp. Tôi định thi đấu hết Asiad 2018 rồi mới tính chuyện sinh nở. Nhưng vì có thai ngoài kế hoạch, tôi đành giã từ đường chạy để làm nhiệm vụ của một người mẹ", cô gái 24 tuổi cho biết.

Sau khi giải nghệ, Nguyễn Thị Huyền sẽ được bố trí làm HLV tuyến trẻ của điền kinh Nam Định. "Tôi rất tiếc khi không thể cống hiến thêm cho thể thao Việt Nam được nữa, nhưng cũng hạnh phúc khi mình có tin vui", nữ kiện tướng nói thêm.

Quyết định đột ngột của Huyền khiến điền kinh Việt Nam gặp khó khăn khi hướng đến ASIAD 2018 ở Indonesia tháng Tám tới. Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ để VĐV Quách Thị Lan thay thế ở cự ly 400m và 400m rào của Nguyễn Thị Huyền. Còn ở nội dung 4x400m rào, người thay thế là VĐV 21 tuổi Nguyễn Thị Hằng.

Theo Đông Huyền/VNE


'Cô gái vàng điền kinh', Nguyễn Thị Huyền, giã từ, đường chạy
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất