Chúng ta tự hào về những người hùng U23 Việt Nam!
Cập nhật: 19:12 | 27/01/2018

 

Trận chung kết trong mơ Giải U23 châu Á đã kết thúc và không có phép màu xảy ra, đội tuyển Việt Nam đã dừng bước trước đối thủ Uzbekistan, chính thức khép lại giấc mơ vô địch trong giải đấu này.

Tự hào, người hùng, U23 Việt Nam, bóng đá, Á quân

Đội tuyển U23 Việt Nam.

Tin liên quanTự hào, người hùng, U23 Việt Nam, bóng đá, Á quân

Dù nhận Huy chương Bạc của giải đấu tầm châu lục, chúng ta rất buồn, đó là một thực tế. Sau chiến thắng trước hai đối thủ rất mạnh là Iraq và Qatar, chúng ta bước vào trận chung kết với một khí thế tưng bừng, với khát vọng mãnh liệt chưa từng có đưa Cúp vô địch về Tổ quốc.

Chưa bao giờ thể thao Việt Nam lập được kỳ tích đem về nhiều niềm hân hoan, tự hào đến như vậy. Hàng triệu trái tim hướng về U23 Việt Nam, kỳ vọng các chàng trai vàng với sức trẻ và ý chí, khát vọng mãnh liệt, sẽ hiện thực hóa khát vọng nâng tầm đẳng cấp bóng đá Việt trên đấu trường châu lục.

Nhưng lần này, điều kỳ diệu đã không xảy ra, chúng ta đã về Nhì ở trận chung kết. Một trận chung kết đáng xem, đáng nhớ từng phút giây. Hàng triệu, hàng chục triệu người đã vui buồn, hồi hộp cùng diễn biến trên sân cỏ. Kết cục này không phải quá bất ngờ, những chuyên gia, và người hâm mộ đã dự đoán trước, dù không muốn. Vì đối thủ của chúng ta là một đội tuyển quá mạnh cả về thể lực, kỹ thuật, và ngôi sao.

Đội tuyển U23 Uzbekistan có nền tảng thể lực, kỹ thuật tốt hơn chúng ta, là đội tuyển của một quốc gia có nền bóng đá phát triển vượt tầm châu lục. Những thông tin ấy cho thấy, sức mạnh và đẳng cấp của họ có khoảng cách xa chúng ta.

Các chàng trai U23 Việt Nam đã vào trận hăng hái, đá hết mình, với tất cả sự nỗ lực vì vinh quang của đội tuyển, của đất nước. Trước đó, đội tuyển và cả nước đã sống những phút giây tuyệt vời của men say chiến thắng. Đội bóng đã đem lại những niềm cảm hứng bất tận cho Tổ quốc, dân tộc.

Chúng ta đã thua trước một đối thủ có sức mạnh và đẳng cấp vượt trội, cộng thêm họ có chút may mắn. Vì vậy, chúng ta có quyền ngẩng cao đầu rời trận đấu, dù nước mắt có rơi. Người hâm mộ Việt Nam mãi tự hào, yêu quý về các chàng trai vàng của đội tuyển U23 Việt Nam. Những chàng trai đã lập nên kỳ tích, đem vinh quang về cho thể thao nước nhà.

Tương lai của các bạn còn dài, hy vọng các bạn sẽ có nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường trong nước, khu vực cũng như quốc tế. Niềm hy vọng, kỳ vọng về sức mạnh, ý chí Việt Nam là bất diệt.

Một lần nữa, xin cảm ơn các bạn U23 Việt Nam, cảm ơn HLV Park Hang Seo, người đã đem lại vinh quang chưa từng có cho thể thao nước nhà.

Theo Quang Đại/LĐ


Tự hào, người hùng, U23 Việt Nam, bóng đá, Á quân
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất