Đình làng Sặt được công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh
Cập nhật: 16:08 | 19/02/2019

 

 

(BGĐT) - Sáng 19-2, UBND xã Liên Sơn, huyện Tân Yên (Bắc Giang) tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Lịch sử cấp tỉnh đối với đình làng Sặt. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thái Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên. 

Cuối thế kỷ XIX, đình làng Sặt là một trong những địa điểm có nhiều sự kiện gắn với phong trào khởi nghĩa Yên Thế. Nơi đây thường được các thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa chọn làm nơi hội họp của bộ đội và du kích địa phương

Di tích lịch sử; Đình làng Sặt

Lãnh đạo UBND huyện Tân Yên trao Bằng công nhận Di tích lịch sử đình làng Sặt cho đại diện xã Liên Sơn.

Trải qua biến cố của thời gian, đình làng Sặt còn bảo lưu được một số tài liệu, hiện vật có giá trị như: Ngai thờ, bài vị, hòm sắc, sắc phong niên hiệu Duy Tân thứ 3 (1909), bát hương gốm Phù Lãng, sập thờ, bộ bát bửu… Đây là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của nhân dân 5 thôn trong xã Liên Sơn, gồm: Chài, Quân, Đồn, Thượng và Phố. Năm 2018, đình làng Sặt được UBND tỉnh xếp hạng Di tích Lịch sử cấp tỉnh.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Thái Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng Di tích lịch sử cấp tỉnh đình làng Sặt cho lãnh đạo xã Liên Sơn.

Thanh Nga


Di tích lịch sử; Đình làng Sặt
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất