Quảng cáo “thổi phồng” công dụng của viên Nano Xuyên tâm liên hành đen
Cập nhật: 10:24 | 04/08/2021

 

 

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 3/8 cho biết, Cục vừa phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên Nano Xuyên tâm liên hành đen được giới thiệu trên một số trang Facebook là “vị thuốc phòng ngừa và điều trị Covid-19”. Sản phẩm này do Công ty TNHH Health more (địa chỉ ở số 10 ngõ 123/31 Thụy Phương, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định, thông tin như vậy là không chính xác, vi phạm pháp luật về quảng cáo. Không có bất kỳ loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được Covid-19 hay kháng vi rút SARS-CoV-2. Đặc biệt, không có bất kỳ thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xác minh, xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các trang mạng để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Khắc phục thiếu máu phục vụ cấp cứu, điều trị
(BGĐT) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần đây, nhiều cơ sở y tế của tỉnh Bắc Giang khan hiếm máu phục vụ điều trị. Các đơn vị còn rất ít máu dự trữ, trong khi nguồn phân bổ từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương về đến đâu sử dụng hết đến đó.
 
Trộm tiền và vàng trong két sắt nhà dân
Theo thông tin từ Công an TP Bắc Giang, ngày 1/8, Công an TP nhận được trình báo của ông Nguyễn Đức Thuần, sinh năm 1956, trú tại thôn Núm, xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang) về việc bị mất tiền và vàng ở két sắt trong phòng ngủ. 
 

Theo Hà Nội mới

Quảng cáo, thổi phồng, công dụng, viên Nano Xuyên tâm liên hành đen
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất