Khẩn trương thu hồi thuốc Trimoxtal 500/250 trên toàn quốc
Cập nhật: 16:09 | 28/09/2020

 

 

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản khẩn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Công ty cổ phần Dược Minh Hải thông báo thu hồi thuốc Trimoxtal. Đây là loại thuốc thường dùng trị đường hô hấp. Nguyên nhân do thuốc không bảo đảm chất lượng.

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Công ty cổ phần Dược Minh Hải báo cáo khẩn về tình hình sản xuất và quá trình phân phối lô thuốc viên nén bao phim Trimoxtal 500/250 (SĐK: VD-20158-13, số lô: 0040518) không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên.

Khẩn trương, thu hồi, thuốc Trimoxtal 500/250 ,  toàn quốc

Cục Quản lý dược đề nghị thu hồi thuốc Trimoxtal 500/250 trên toàn quốc. 

Rà soát và báo cáo khẩn danh sách toàn bộ các lô thuốc Trimoxtal 500/250, SĐK: VD-20158-13 và thông tin về nguyên liệu (tên nguyên liệu, số lô nguyên liệu) đã tiến hành sản xuất, còn hạn dùng và đang lưu hành trên thị trường.

Tiến hành thu hồi các lô thuốc sử dụng nguyên liệu khác với thành phần công thức đã đăng ký và phê duyệt bởi Cục Quản lý Dược.

Thuốc Trimoxtal 500/250 là thuốc ETC được chỉ định điều trị các trường hợp nhiễm trùng sau: Nhiễm trùng vùng miệng và đường hô hấp (đặc biệt trong những trường hợp nặng hay tái phát): Viêm tai giữa, viêm xoang, viêm Amidan, viêm họng, viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm phổi, viêm phế quản… Nhiễm trùng ổ bụng, nhiễm trùng phụ khoa. Nhiễm trùng đường tiết niệu: đặc biệt trong các trường hợp viêm bàng quang tái phát hoặc có biến chứng. Nhiễm trùng da và mô mềm: Viêm mạch bạch huyết, viêm mô tế bào, các vết thương hở hoặc mất mô, abces chân răng và vùng miệng do tụ cầu vàng.

57 người chết oan vì bệnh dại
Từ đầu năm đến nay, nước ta đã có 57 người tử vong vì bệnh dại tại 29 tỉnh, thành. Con số này cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Những ca tử vong này hoàn toàn có thể tránh được bằng cách tiêm vắc xin.
 
Thủ tướng dự lễ khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa
Chiều nay (25/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
 
Bắc Giang có 16 bệnh viện và trung tâm y tế kết nối khám, chữa bệnh từ xa
(BGĐT) - Chiều ngày 25/9, Bộ Y tế tổ chức trực tuyến Lễ Khánh thành kết nối 1 nghìn bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa trong cả nước. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, bệnh viện Trung ương và một số tổ chức quốc tế.
 

Theo Lao động

Khẩn trương, thu hồi, thuốc Trimoxtal 500/250 , toàn quốc
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất