Đà Nẵng xử phạt cơ sở bán bánh mì gây ngộ độc thực phẩm
Cơ sở này đã vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm khiến 88 người bị ngộ độc thực phẩm trong các ngày từ 23 đến 27-1-2019.
Theo kết luận, cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt này đã vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang; bố trí riêng biệt theo quy định của pháp luật về nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm, sơ chế, chế biến và các khu vực phụ trợ liên quan. Đặc biệt, thành phần dăm bông, rau sống có trong bánh mì đã nhiễm Samonelia (theo QCVN 8-3: 2012/BYT là không có), trong khi thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium perfrinfens vượt ngưỡng cho phép.
Nhiều bệnh nhân ngộ độc phải vào viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì. |
UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cơ sở này tiêu hủy toàn bộ các loại thực phẩm vi phạm và chịu mọi chi phí điều trị cho các bệnh nhân.
Theo đại diện Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, quyết định xử phạt theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-3018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Trước đó, trong các ngày 23 và 27-1-2019, nhiều người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện do ăn bánh mì tại Cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt trên đường Văn Tiến Dũng, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng, 88 người đã phải nhập viện do ăn bánh mì tại cơ sở này.
Ý kiến bạn đọc (0)