Thứ sáu, 26/04/2024
Bắc giang 34 °C / 27 - 34 °C
Hotline: +84.0204.3 856 624

Sức khỏe
Chia sẻ:
icon
0.5 1.0 1.5

20 người nhập viện nghi ngộ độc sau khi dùng bữa tiệc tất niên

Cập nhật: 20:34 ngày 15/01/2019
Sau khi dự tiệc tất niên gia đình tại một nhà hàng, 20/24 người bắt đầu xuất hiện triệu chứng đau bụng, sốt, khó thở…nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 15-1, đại diện Bệnh viện Mỹ Đức (TP Hồ Chí Minh), cho biết Bệnh viện đang cấp cứu cho 12 bệnh nhân trong tình trạng sốt 38,5 đến 39,5 độ C, mệt, đau đầu… nghi do ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện với tình trạng chung là mệt, thân nhiệt nóng, sốt từ 38,5 đến 39,5 độ C, không ghi nhận nôn, ói hay tiêu chảy.. Theo lời bệnh nhân, cả 12 người này lại cùng dự tiệc tất niên được tổ chức tại một nhà hàng trên địa bàn quận Bình Thạnh.

“Có tất cả 24 người là người thân trong dòng họ cùng tham gia bữa tiệc. Tuy nhiên, khi về nhà tôi và hai người trong gia đình bị đau bụng, đi ngoài, sốt, mệt mỏi, khó thở... Sau đó, tôi đã gọi điện cho những người khác cùng dự tiệc chung thì được biết họ cũng đang gặp những dấu hiệu tương tự. Buổi tiệc diễn ra vào trưa ngày 13-1”, anh P.N.T (42 tuổi, ngụ Tân Bình) cho biết.

{keywords}

Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo anh T, có đến 20/24 người tham gia dự tiệc nghi bị ngộ độc, trong đó 12 người đang nằm tại Bệnh viện Mỹ Đức, 2 trẻ em đang nằm ở Nhi Đồng 1 còn những người còn lại đang nằm ở những Bệnh viện khác.

"Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được lau mát, hạ sốt, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận và theo dõi sát sinh hiệu. Hiện sức khỏe các bệnh nhân đang dần ổn định và tỉnh táo, nhưng vẫn được các bác sĩ theo dõi tích cực", đại diện Bệnh viện Mỹ Đức nói.

Bà Nguyễn Thanh Trang, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Bình xác nhận vụ việc và cho biết hiện Trung tâm đã chuyển sự việc đến các cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định.

"Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, tổ điều tra ngộ độc của Trung tâm Y tế quận và Phòng Y tế quận Tân Bình đã tiến hành ghi nhận thông tin bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, do địa bàn nhà hàng ở tại địa bàn quận Bình Thạnh, chúng tôi đã chuyển thông tin lên Sở Y tế", bà Trang thông tin.

Bảo đảm ATVSTP dịp Tết và lễ hội, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể
(BGĐT) - Ngày 9-1, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì. 
 
Làm rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm, 3 người nguy kịch
Ngày 25-12, ông Nguyễn Chơn Hòa, Chủ tịch UBND xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị xác nhận: Một vụ nghi ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra trên địa bàn xã. Ba trường hợp trong tình trạng nguy kịch được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Đắk Lắk: Hơn 200 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Salmonella
Ngày 5-12, bà Lê Thị Châu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk cho biết, hơn 200 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mỳ xảy ra tại tỉnh Đắk Lắk vừa qua là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
 
Theo Tiền Phong
Chia sẻ:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bình luận của bạn...