Sơn Động: Lập 4 chốt kiểm dịch động vật ứng phó với dịch tả lợn châu Phi
Cập nhật: 17:23 | 06/03/2019

(BGĐT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, UBND huyện Sơn Động đã triển khai các giải pháp ngăn chặn không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Hiện, tổng đàn lợn của huyện có khoảng 91.000 con, trong đó Công ty TNHH một thành viên Hoà Phát có 16,5 nghìn con; Công ty cổ phần Phát triển công nghệ nông thôn có 4,5 nghìn con. UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, lên phương án triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, đồng thời thành lập 4 chốt kiểm dịch động vật giáp ranh với các huyện: Đình Lập (tỉnh Lạng Sơn), Hoành Bồ (tỉnh Quảng Ninh) và huyện Lục Ngạn, Lục Nam (cùng tỉnh Bắc Giang). UBND huyện hỗ trợ kinh phí mua hóa chất, quần áo, trang thiết bị bảo hộ, vật tư dự phòng…

Sơn Động, triển khai, kế hoạch, ứng phó, với dịch tả lợn, châu Phi
Chuồng trại chăn nuôi lợn của Công ty cổ phần Phát triển công nghệ nông thôn, xã Long Sơn ( Sơn Động).
Ảnh: Quốc Phương

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Ngạn đề nghị Ban chỉ đạo phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm từ lợn nhập lậu, không rõ nguồn gốc. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng chức năng tại các khu vực chốt chặn, nhất là các điểm giáp ranh thường trực 24/24 giờ kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển động vật vào địa bàn. Tuyên truyền và hướng dẫn người dân vệ sinh chuồng trại, tiêu độc khử trùng khu vực chăn nuôi, áp dụng bằng mọi biện pháp không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Xuân Thoả

 
Sơn Động, triển khai, kế hoạch, ứng phó, với dịch tả lợn, châu Phi
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất