Facebook điều tra thông tin rò rỉ dữ liệu của 267 triệu người dùng
Cập nhật: 20:14 | 20/12/2019

 

 

Ngày 19-12, Facebook cho biết đang điều tra thông tin cho rằng cơ sở dữ liệu của hơn 267 triệu người dùng mạng xã hội này bị lộ trên mạng.

Theo một bài đăng trên trang web Comparitech, cơ sở dữ liệu trên chứa danh tính, tên đăng nhập và số tài khoản của người dùng Facebook, đã xuất hiện tuần trước trên một diễn đàn tin tặc trực tuyến dường như thuộc về một nhóm tội phạm. Nhà nghiên cứu an ninh Bob Diachenko phát hiện có thể tải cơ sở dữ liệu trên về thiết bị cá nhân. Đến ngày 19-12, cơ sở dữ liệu trên không còn tồn tại trên diễn đàn sau thông báo về phát hiện này.

Facebook, điều tra, thông tin rò rỉ, dữ liệu của 267 triệu người dùng

Facebook điều tra thông tin rò rỉ dữ liệu của 267 triệu người dùng.

Một người phát ngôn Facebook cho biết hãng đang tìm hiểu vấn đề, song cho rằng nhiều khả năng thông tin trên đã bị thu thập trước khi Facebook tiến hành những thay đổi trong vài năm qua nhằm bảo vệ tốt hơn thông tin người dùng.

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh trang mạng xã hội lớn trên thế giới này đang nỗ lực gây dựng lại lòng tin đối với người dùng và xóa bỏ những lo ngại về vấn đề bảo vệ thông tin người sử dụng Facebook. Từ tháng 3-2018, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã mở cuộc điều tra các cáo buộc Facebook chia sẻ thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng một cách không phù hợp cho công ty tư vấn chính trị Anh Cambridge Analytica. Tháng 7 vừa qua, Facebook đã chấp nhận khoản bồi thường kỷ lục 5 tỷ USD trong một vụ kiện liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu của người dùng do FTC tiến hành.

Facebook bắt đầu thử nghiệm ẩn số lượt Like
Việc ẩn số Like (thích) được Facebook triển khai thí điểm tại Australia từ ngày 27-9.
 
Phát hiện những vi phạm của Facebook tại Việt Nam
Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Sau một thời gian theo dõi, rà soát và đấu tranh trên mạng xã hội, Cục đã phát hiện Facebook có một số hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.
 

Theo TTXVN

Facebook, điều tra, thông tin rò rỉ, dữ liệu của 267 triệu người dùng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất