11 người di cư thiệt mạng trong vụ đắm thuyền ngoài khơi Libya
Cập nhật: 09:59 | 26/10/2020

 

 

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết ít nhất 11 người di cư đã thiệt mạng trong vụ đắm thuyền ngoài khơi Libya ngày 25/10, chỉ vài ngày sau khi có hàng chục người cũng đã thiệt mạng khi tìm cách di cư đến châu Âu.

Thông tin trên đã được người phát ngôn của IOM Safa Msehli xác nhận trên mạng Twitter. Lực an ninh bờ biển và ngư dân đã cứu được 10 người. Hiện chưa rõ vị trí xảy ra vụ đắm thuyền.

 

11 người di cư , thiệt mạng,  vụ đắm thuyền ngoài khơi Libya

Đã có vụ đắm thuyền từ việc di cư trên biển. Ảnh minh họa.

Tuần trước, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em, trong hai vụ đắm tàu xảy ra ngoài khơi Địa Trung Hải. Vụ việc thứ nhất xảy ra ngày 19/10 ngoài khơi thị trấn ven biển Sabratha của Libya; vụ thứ hai xảy ra ngày 22/10 ngoài khơi đảo Lampedusa của Italy. Trong vụ lật thuyền ngoài khơi đảo Lampedusa, có 15 người sống sót, bao gồm công dân các nước Libya, Maroc, Tunisia và Algeria; ngoài ra, có 4 người Libya và 1 người Maroc mất tích và bị coi như đã thiệt mạng.

Theo IOM, kể từ đầu năm đến nay, ước tính khoảng 500 người di cư đã thiệt mạng trên tuyến đường nguy hiểm này. IOM lo ngại con số thực tế có thể cao hơn nhiều. Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Libya đã chặn khoảng 10.000 người di cư khác và đưa họ trở về nước này.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới với chủ đề Covid-19
Tối 25/10 theo giờ Berlin, Hội nghị thượng đỉnh Y tế thế giới lần thứ 12 đã chính thức khai mạc với chủ đề trọng tâm là đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Do tình hình dịch bệnh, hội nghị vốn được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại Berlin trong năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến.
 
Chủ tịch Samsung qua đời
Lee Kun-hee, người đã biến Samsung Electronics thành nhà sản xuất điện thoại thông minh, TV và chip nhớ lớn nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.
 

Theo TTXVN

11 người di cư , thiệt mạng, vụ đắm thuyền ngoài khơi Libya
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất