Hoa Kỳ trao tặng Việt Nam 100 máy thở mới sản xuất
Cập nhật: 10:55 | 30/09/2020

 

 

Sáng 30/9, tại Hà Nội, Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao tặng 100 máy thở do Hoa Kỳ mới sản xuất để hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J.Kritenbrink và Giám đốc USAID Việt Nam Michael Greene đã dự buổi lễ.

Phát biểu tại lễ trao tặng, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá, đây là sự kiện quan trọng đánh dấu quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong lĩnh vực y tế cũng như phòng, chống Covid-19. Việc bổ sung thêm các máy thở cho công tác điều trị bệnh Covid-19 sẽ giúp tăng cường năng lực điều trị của Việt Nam, đặc biệt là đối với những bệnh nhân mắc Covid-19 cần sự hỗ trợ của máy thở. Với những máy thở được hỗ trợ lần này, Bộ Y tế giao Bệnh viện Phổi Trung ương đại diện tiếp nhận và phân phối, sử dụng.

Hoa Kỳ , trao tặng, Việt Nam, 100 máy thở mới, sản xuất

Quang cảnh lễ trao máy.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết: Thế giới ấn tượng với chiến lược và các giải pháp chủ động của Việt Nam trong phòng, chống đại dịch Covid-19, nhưng dịch bệnh nghiêm trọng này vẫn là một mối đe dọa đối với Việt Nam và cả thế giới. Hoa Kỳ cảm kích về sự hỗ trợ của Việt Nam về các thiết bị bảo hộ cho cuộc chiến phòng, chống Covid-19 của Hoa Kỳ. Việc Chính phủ Hoa Kỳ quyết định trao tặng Việt Nam 100 máy thở mới sản xuất được thực hiện theo đề nghị của Tổng thống Donald Trump về hỗ trợ những thiết bị cần thiết giúp Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó với đại dịch Covid-19. Số máy thở này được sản xuất tại Mỹ với công nghệ tiên tiến, nhỏ gọn, dễ lắp đặt và vận hành.

Ngoài số máy thở này, Chính phủ Hoa Kỳ, thông qua USAID cam kết tài trợ 9,5 triệu đô la cho Việt Nam để ứng phó đại dịch Covid-19 nhằm trợ giúp cải thiện chăm sóc lâm sàng, phổ biến các thông điệp sức khỏe, tăng cường năng lực phòng xét nghiệm, cải thiện công tác giám sát dịch tễ cũng như hỗ trợ sự hồi phục của khu vực kinh tế tư nhân thông qua giảm nhẹ những tác động của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế Việt Nam.

Trong những năm qua, quan hệ hợp tác y tế giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ không ngừng được mở rộng, phát triển. Các dự án, chương trình hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ được thực hiện rất hiệu quả, toàn diện và bền vững, đóng góp tích cực cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân Việt Nam.

Sáng 30/9, Việt Nam đã 28 ngày không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng
Sáng 30/9, Việt Nam không có thêm ca mắc mới Covid-19. Đây là ngày thứ 28, nước ta không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tổng số là 1.094 ca.
 
17 ca mắc Covid-19 từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19: Tính đến 18 giờ ngày 29/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.
 
Đến 6 giờ sáng 29/9, thế giới có trên 33,5 triệu ca nhiễm Covid-19; châu Âu siết chặt phòng dịch trở lại
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 281.563 trường hợp mắc Covid-19 và 200.915 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu tăng lên trên 33,5 triệu người.
 

Theo TTXVN

Hoa Kỳ , trao tặng, Việt Nam, 100 máy thở mới, sản xuất
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất