Xả súng tại một quán bar ở Mexico, hơn 10 người thiệt mạng
Cập nhật: 09:06 | 28/09/2020

 

 

Giới chức Mexico cho biết 11 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng xảy ra sáng 27/9 tại một quán bar ở bang Guanajuato, miền Trung nước này.

Trong thông báo, Văn phòng Công tố viên bang Guanajuato nêu rõ vụ tấn công xảy ra tại một quán bar ở thành phố Jaral del Progreso do một nhóm tay súng chưa xác định danh tính tiến hành. Vụ việc khiến 11 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng.

Xả súng, một quán bar ở Mexico, hơn 10 người thiệt mạng

Cảnh sát và binh lính Mexico canh gác ngoài quán bar sau vụ thảm sát.

Theo truyền thông địa phương, các nhân chứng cho biết các tay súng trên đến quán bar bằng nhiều phương tiện và bất ngờ nã đạn vào cả khách và nhân viên ở bên trong.

Thời gian qua, bang Guanajuato của Mexico liên tiếp hứng chịu các vụ bạo lực do các tổ chức tội phạm ma túy gây ra. Trong 5 tháng đầu năm 2020, hơn 1.900 vụ bạo lực đã xảy ra ở Guanajuato, cao hơn bất kỳ thành phố nào ở Mexico bị ảnh hưởng của tội phạm có tổ chức. Các vụ bạo lực ngày càng gia tăng kể từ khi nhà chức trách Mexico hồi tháng trước bắt giữ Jose Antonio Yepez, thủ lĩnh của băng nhóm ma túy Santa Rosa de Lima khét tiếng.

Thẩm phán Mỹ chặn lệnh cấm tải ứng dụng TikTok của Tổng thống D. Trump
Sáng 28/9 (theo giờ Việt Nam), thẩm phán Mỹ tại Washington Carl Nichols đã tạm thời chặn lệnh cấm của chính quyền Mỹ liên quan tới ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của Trung Quốc, ngay trước thời điểm lệnh cấm trên có hiệu lực vào 23 giờ 59 phút ngày 27/9 (giờ Mỹ). Theo lệnh cấm, Apple và Google sẽ phải gỡ bỏ ứng dụng trên khỏi kho trực tuyến tại Mỹ .
 
Hội nghị thượng đỉnh G-20 diễn ra theo hình thức trực tuyến
Trong một tuyên bố ngày 28/9, chính phủ Saudi Arabia - nước Chủ tịch nhóm các nền kinh tế G-20 cho biết hội nghị thượng đỉnh sắp tới của G-20 sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến từ ngày 21-22/11 và do Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud chủ trì.
 

Theo TTXVN

Xả súng, một quán bar ở Mexico, hơn 10 người thiệt mạng
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất