Tổng thống Mỹ tuyên bố không muốn hoãn bầu cử
Cập nhật: 07:38 | 31/07/2020

 

 

Vài giờ sau khi đề cập đến khả năng hoãn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/7 cho biết ông không muốn hoãn cuộc bầu cử này, song vẫn quan ngại rằng việc hàng triệu phiếu bầu được bỏ qua đường bưu điện sẽ gây vấn đề.

Theo phóng viên thường trú tại Mỹ, phát biểu ở Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết ông muốn có cuộc bầu cử, song không muốn "phải đợi ba tháng và rồi nhận ra các lá phiếu bị thất lạc và cuộc bầu cử không có ý nghĩa".

Tổng thống Mỹ,hoãn bầu cử,bầu cử Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump .

Tổng thống Trump cũng viện dẫn thông tin truyền thông mới đây về khả năng các lá phiếu bỏ qua đường bưu điện sẽ đến muộn, và có thể phải mất vài tuần, vài tháng thậm chí vài năm để xác định.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump đã đề xuất hoãn cuộc bầu cử tổng thống nước này dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới, do lo ngại đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ "gian lận" trong bầu cử. 

Theo các kết quả khảo sát gần nhất, ông Trump đang bị đối thủ chính là đại diện của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, dẫn trước với khoảng cách khá xa. Lâu nay, ông Trump cũng luôn phản đối hình thức bỏ phiếu qua đường bưu điện vì cho rằng có thể xảy ra gian lận dù không đưa ra chứng cứ cụ thể.

Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên đối phó đại dịch Covid-19
Ngày 30/7, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với Triều Tiên để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở thành phố biên giới Kaesong hoặc bất cứ nơi nào ở Triều Tiên.
 
Cơ quan Tình báo Anh có lãnh đạo mới
Theo phóng viên tại London, Bộ Ngoại giao Anh ngày 29/7 thông báo ông Richard Moore được bổ nhiệm làm người đứng đầu Cơ quan Tình báo Anh (SIS/MI6), thay Sir Alex Younger - người sẽ rời vị trí này vào mùa Thu năm nay sau 6 năm tại chức. 
 
Châu Âu dành 45 triệu euro tăng cường thu thập huyết tương
Liên minh châu Âu (EU) đã dành ra tới 45 triệu euro (tức 53 triệu USD) nhằm tăng cường thu thập huyết tương từ những người đã khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 để điều trị cho những người đang mắc căn bệnh nguy hiểm này.
 

Theo TTXVN

Tổng thống Mỹ,hoãn bầu cử,bầu cử Mỹ
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất