Hong Kong đóng cửa các trường học do lo ngại làn sóng dịch mới
Cập nhật: 16:38 | 10/07/2020

 

 

Ngày 10/7, báo South China Morning Post (SCMP) đưa tin Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) sẽ tuyên bố đóng cửa tất cả các trường học sau khi số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại đây tăng mạnh làm gia tăng nguy cơ làn sóng lây lan mới trong cộng đồng.


Covid-19,Hong Kong,Trung Quốc,đóng cửa trường học,đại dịch

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại Hong Kong, Trung Quốc ngày 13/5/2020.

SCMP dẫn một nguồn tin y tế cho biết giới chức đã xác nhận thêm ít nhất 30 người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, ngày 9/7, đặc khu này thông báo có thêm 42 ca mắc mới, trong đó có 34 ca lây nhiễm trong cộng đồng, đánh dấu ngày thứ 2 liên tiếp số ca lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng. Kể từ khi xuất hiện ca mắc bệnh đầu tiên hồi cuối tháng 1/2020, tới nay, Hong Kong có tổng cộng 1.366 ca mắc Covid-19, trong đó có 7 ca tử vong.

Các ca mắc mới được ghi nhận trong 2 ngày gần đây chủ yếu liên quan tới 2 ổ dịch, gồm một nhà dưỡng lão ở khu Tsz Wan Shan và một ổ dịch khác có liên quan tới 2 nhà hàng. Bên cạnh đó, nhiều ca mắc mới trong cộng đồng được phát hiện trong thời gian gần đây có liên quan tới các trường học. Hơn 10 trường tiểu học và trung học cơ sở có các lớp nguy cơ lây nhiễm cao vì các học sinh và giáo viên tiếp xúc gần với các ca đã được xác nhận mắc bệnh.

Chuyên gia Y tế David Hui, thuộc đội phòng dịch của chính quyền Hong Kong cho biết diễn biến dịch bệnh trong 2 ngày qua rất đáng lo ngại, mỗi ngày đều ghi nhận một số ca không rõ nguồn lây bệnh tại các khu vực khác nhau đồng thời cảnh báo nếu không thực hiện biện pháp truy dấu tiếp xúc một cách chặt chẽ, nguy cơ cao dịch bệnh sẽ bùng phát trở lại.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 9/7, lãnh đạo Cơ quan Y tế và thực phẩm Hong Kong Sophie Chan khẳng định các biện pháp phòng dịch sẽ được siết chặt, bao gồm hạn chế các nhà hàng phục vụ tối đa 60% tổng số chỗ ngồi và sắp xếp tối đa 8 khách/bàn.

 

Lũ lụt Trung Quốc khiến hơn 100 người chết, mất tích
Lũ lụt nghiêm trọng ở miền nam Trung Quốc cuốn trôi các toà nhà, ảnh hưởng tới khoảng 15 triệu cư dân, khiến hơn 100 người chết, mất tích.
 
Ấn Độ điều đơn vị đặc nhiệm tinh nhuệ tới biên giới giáp Trung Quốc
Liên quan đến tranh chấp với Trung Quốc dọc đường Ranh giới thực tế (LAC), Ấn Độ đã triển khai các đơn vị đặc nhiệm tới Ladakh để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tác chiến trong trường hợp cần thiết.
 
Trung Quốc ban bố cảnh báo Xanh về tình hình mưa lũ
Ngày 3/7, Đài quan sát quốc gia của Trung Quốc đã đưa ra mức cảnh báo Xanh đối với tình hình mưa lũ, trong bối cảnh giới chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo sắp xảy ra mưa lớn tại nhiều khu vực ở nước này.
 

Theo TTXVN

Covid-19,Hong Kong,Trung Quốc,đóng cửa trường học,đại dịch
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất