Nga: Trực thăng Mi-8 rơi gần Moskva, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng
Cập nhật: 07:45 | 20/05/2020

 

 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, toàn bộ phi hành đoàn trên trực thăng Mi-8 rơi gần thủ đô Moskva đã thiệt mạng.

Nga, trực thăng Mi-8 rơi, thiệt mạng phi hành đoàn, tổ lái

Trực thăng Mi-8 của Nga.

Theo thông cáo của bộ này, vụ việc xảy ra lúc 20 giờ 00 phút ngày 19/5 (giờ Moskva), trực thăng rơi tại một địa điểm cách khu dân cư Klin thuộc Moskva khoảng 20km. Máy bay đang trong hành trình bay huấn luyện thì gặp nạn, phi hành đoàn thiệt mạng vì bị thương nặng.

"Theo thông tin sơ bộ, nguyên nhân thảm họa có thể là do trục trặc kỹ thuật" - Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Hãng tin TASS dẫn nguồn tin từ các đơn vị cứu hộ khẩn cấp cho biết máy bay bị hủy hoại và cả 3 thành viên trong tổ lái đều thiệt mạng. Vụ tai nạn không gây ra thiệt hại dân sự nào khác trên mặt đất.

Mi-8 là dòng máy bay trực thăng đa nhiệm được sản xuất từ thời Liên Xô và sau đó là Nga. Đây là mẫu trực thăng được sản xuất với số lượng lớn nhất. Tính từ năm 1965 đến nay, có khoảng 12.000 chiếc Mi-8 thuộc nhiều biến thể khác nhau được xuất xưởng và đã xuất khẩu sang hơn 100 quốc gia.

Diễn biến Covid-19 tới 6 giờ sáng 19/5: Thế giới trên 319.700 ca tử vong, gần 4,9 triệu người mắc bệnh
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 85.472 trường hợp mắc Covid-19 và 3.245 ca tử vong. Đại dịch vẫn diễn biến đáng lo ngại ở Mỹ, Nga, các nước Mỹ Latinh, trong khi đã được kiểm soát ở nhiều quốc gia khác, cho phép những nước này nới lỏng hạn chế, dần mở cửa lại nền kinh tế, xã hội.
 
Đánh bom liều chết ở Somalia làm một thống đốc bang thiệt mạng
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 17/5, ông Mumin Abdi, cảnh sát trưởng thị trấn Galkayo thuộc vùng Mudug, miền Trung Somalia cho biết thống đốc vùng này Ahmed Muse Nur đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết.
 
Máy bay của Không quân Canada gặp nạn
Ngày 17/5, một máy bay thuộc phi đội Snowbirds của Không quân Canada đã gặp nạn tại thành phố Kamloops thuộc bang British Columbia.
 

Theo TTXVN

Nga, trực thăng Mi-8 rơi, thiệt mạng phi hành đoàn, tổ lái
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất