Sức khoẻ xấu đi, Thủ tướng Anh phải vào phòng chăm sóc đặc biệt
Cập nhật: 08:18 | 07/04/2020

 

 

Thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt chiều 6/4 sau khi tình trạng của ông xấu đi, theo một tuyên bố từ chính phủ Anh.

Người phát ngôn chính phủ Anh xác nhận ông Boris Johnson được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt chiều tối 6/4. Ông nhập viện tại bệnh viện St Thomas, London hôm 5/4 sau khi các triệu chứng Covid-19 kéo dài.

Thủ tướng Anh, corona, virus covid-19

Thủ tướng Anh Boris Johnson.

“Chiều nay, tình trạng của Thủ tướng xấu đi và với lời khuyên của đội y tế, ông đã được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. Thủ tướng đã yêu cầu Ngoại trưởng Dominic Raab đại diện cho ông nếu cần thiết.

Thủ tướng đang được chăm sóc tốt và cảm ơn các nhân viên NHS vì sự cống hiến của họ”, người phát ngôn nói.

Ông Johnson vẫn tỉnh táo không cần hỗ trợ thở, Văn phòng Thủ tướng cho biết thêm.

Video: Thủ tướng Anh xác nhận mắc Covid-19

Hàng trăm lời chia sẻ đã được gửi đến Thủ tướng Anh trên phương tiện truyền thông xã hội. Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak nói: "Tối nay, tôi nghĩ về Boris Johnson và Carrie Symonds (vợ chưa cưới của Thủ tướng). Tôi biết ông ấy sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể và sẽ phục hồi thậm chí còn mạnh mẽ hơn nữa."

Phó lãnh đạo đảng Lao động Angela Rayner đăng: "Gửi những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi vào thời điểm đáng lo ngại này tới Thủ tướng Boris Johnson và Carrie Symonds, hy vọng rằng tình trạng của ông ấy sẽ ổn định trong trận chiến với coronavirus".

Cập nhật Covid-19: Thế giới có thêm hơn 67.000 ca mắc mới và 4.656 người tử vong
Trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm hơn 67.000 ca mắc Covid-19 và 4.656 ca tử vong do Covid-19, số ca mắc tại Đức đã vượt mốc 100.000.
 
Covid-19 có dấu hiệu "giảm nhiệt" ở Pháp và một số nước châu Âu
Thống kê do Bộ Y tế Pháp công bố tối ngày 5/4 cho thấy số tử vong ở bệnh viện ở mức thấp nhất trong tuần qua, còn sự gia tăng của số bệnh nhân cần chăm sóc đặc biệt cũng tiếp tục giảm. Tình hình ở Italy và Tây Ban Nha, hai nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Âu, cũng có dấu hiệu tích cực hơn.
 
4 tuyến phòng thủ “thép” mà Singapore dùng để ngăn chặn Covid-19
Dù chưa phong tỏa, Singapore vẫn ngăn chặn Covid-19 hiệu quả hơn Malaysia và Indonesia. Họ đang triển khai nhiều tuyến phòng thủ trước dịch bệnh này.
 
Theo VTC
Thủ tướng Anh, corona, virus covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất