Thủ tướng Israel tuyên bố phong tỏa đất nước trong Lễ Vượt qua
Cập nhật: 07:31 | 07/04/2020

 

 

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 6/4 tuyên bố sẽ ra lệnh phong tỏa đất nước trong kỳ nghỉ Lễ Vượt qua của người Do Thái, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu, Người Do Thái, Covid-19, Phong Tỏa Đất Nước, Virus SARS-CoV-2

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 6/4 tuyên bố sẽ ra lệnh phong tỏa đất nước trong kỳ nghỉ lễ Passover (Lễ Vượt qua của người Do Thái).

Theo đó, lệnh phong tỏa sẽ có hiệu lực từ 4 giờ 00 phút chiều 7/4 và kết thúc vào 7 giờ sáng 10/4 (theo giờ địa phương) nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong kỳ nghỉ Lễ Vượt qua của người Do Thái.

Phát biểu trên truyền hình, nhà lãnh đạo Israel nêu rõ, lệnh hạn chế đi lại sẽ được thắt chặt từ ngày 7/4 và người dân sẽ bị cấm rời khỏi nhà vào tối 8/4, là thời điểm các gia đình thường đi dự những bữa tiệc mừng Lễ Vượt qua. Ông Netanyahu nhấn mạnh, trong tuần tới, Chính phủ Israel sẽ đánh giá liệu tình hình dịch bệnh có trở nên xấu đi hoặc tốt lên hay không. Ông cũng cho biết, Lễ Vượt qua sẽ không giống như Lễ Purim, thời điểm mà dịch bệnh có thể lây nhiễm nhanh do nhiều người tham gia lễ hội.

Thủ tướng Israel cho rằng, quyết định áp đặt lệnh hạn chế đi lại trước đó bước đầu đã có những "dấu hiệu tích cực" và các quy định hạn chế đi lại có thể dần được dỡ bỏ sau kỳ nghỉ Lễ Vượt qua.

Ông Netanyahu khẳng định, một chính phủ đoàn kết là rất cần thiết trong bối cảnh khủng hoảng hiện nay. Nhà lãnh đạo Israel cũng lên tiếng phản đối điều mà ông gọi là hành vi "kích động" chống lại người Do Thái giáo Chính thống vì cho rằng khu vực các tín đồ Do Thái giáo đang sinh sống có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tính đến ngày 6/4, Bộ Y tế Israel đã xác nhận 8.904 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Số bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong ở nước này cũng đã tăng lên 57 trường hợp và có 140 bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch.

4 tuyến phòng thủ “thép” mà Singapore dùng để ngăn chặn Covid-19
Dù chưa phong tỏa, Singapore vẫn ngăn chặn Covid-19 hiệu quả hơn Malaysia và Indonesia. Họ đang triển khai nhiều tuyến phòng thủ trước dịch bệnh này.
 
IMF: Mức độ bất ổn của dịch Covid-19 cao gấp nhiều lần
Một chỉ số mới đo lường mức độ bất ổn toàn cầu liên quan tới dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra đã tăng lên mức cao kỷ lục.
 
Mỹ chuẩn bị bước vào những ngày 'khủng khiếp' của đại dịch Covid-19
Giới chức y tế và chính phủ Mỹ đang kêu gọi người dân chuẩn bị cho một tuần mới khi số ca tử vong do Covid-19 có thể tăng đột biến.
 

Theo TTXVN

Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu, Người Do Thái, Covid-19, Phong Tỏa Đất Nước, Virus SARS-CoV-2
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất