Thái Lan ban lệnh giới nghiêm toàn quốc, quyết liệt chống Covid-19
Cập nhật: 07:49 | 03/04/2020

 

 

Lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 22 giờ ngày 3/4 cho đến khi có thông báo mới.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha lý giải lệnh giới nghiêm được thực thi nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19). Ông nhấn mạnh rằng mọi người phải thích nghi để sống sót.

Thái Lan, Virus Corona, COVID-19

Một súng phun nước hoạt động trên đường phố Phuket ngày 1/4.

Thời gian giới nghiêm, kéo dài từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng, là biện pháp mới nhất của Chính phủ Thái Lan trong nỗ lực cấm tụ tập đông người và yêu cầu dân chúng ở nhà càng nhiều càng tốt.

Ngoại lệ được áp dụng đối với những người có chức trách quan trọng, vận chuyển trang thiết bị và dụng cụ y tế, các nhân viên y tế đi làm việc, theo Thủ tướng Prayuth.

"Chúng ta phải ưu tiên sức khỏe trước tự do", ông Prayuth nói thêm. "Chúng ta có thể không còn cảm thấy thuận tiện như trước, nhưng tất cả phải điều chỉnh vì sự sống và phải có trách nhiệm xã hội, nhờ đó chúng ta mới có thể vượt qua cuộc khủng hoảng này".

Thủ tướng Thái Lan khẳng định ông sẽ bảo đảm các bệnh viện có đủ trang thiết bị cần thiết và mô tả đội ngũ nhân viên y tế là "những người tiên phong" chống lại "kẻ thù vô hình".

Trong bài phát biểu được phát sóng trên truyền hình, ông Prayuth cũng kêu gọi các công dân Thái Lan ở nước ngoài hãy "hoãn" về nước đến sau ngày 15/4 để tránh các ca bệnh nhập khẩu.

Kể từ 1/3, Thái Lan đã chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh, với nhiều người nhiễm bệnh từ nước ngoài trở về.

Thế giới có gần 931.000 người nhiễm bệnh, 46.781 người chết vì dịch Covid-19
Tính đến 6 giờ sáng 2/4 theo giờ Việt Nam, thế giới đã có thêm 72.464 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nâng tổng số ca lên 930.819. Trong đó, nước dẫn đầu về số ca nhiễm bệnh vẫn là Mỹ, Italy có số ca tử vong cao nhất thế giới.
 
WHO viện trợ giúp Triều Tiên chống dịch Covid-19
Ngày 1/4, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên Hợp quốc (LHQ) cho biết Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) sẽ viện trợ 900.000 USD để ủng hộ các nỗ lực của Triều Tiên trong việc ngăn chặn sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.  
 
Đại dịch Covid-19 là khủng hoảng toàn cầu tồi tệ nhất từ Thế chiến 2
Tổng Thư ký Liên Hợp quốc Antonio Guterres tuyên bố vào hôm 31/3 rằng đại dịch Covid-19 là cuộc khủng hoảng toàn cầu tồi tệ nhất kể từ Thế chiến 2.
 

Theo Vietnamnet

Thái Lan, Virus Corona, COVID-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất