Mỹ vượt Trung Quốc và Pháp về số ca tử vong do Covid-19
Cập nhật: 09:09 | 01/04/2020

 

 

Số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh và đã vượt qua Trung Quốc và Pháp trên bảng thống kê toàn cầu khi tăng lên hơn 3.800 người tử vong

Tính tới chiều 31/3 (theo giờ Mỹ), số ca tử vong do Covid-19 ở Mỹ đã vượt Trung Quốc và Pháp khi tăng lên hơn 3.800. Trong khi đó, Mỹ cùng ngày ghi nhận hơn 20.000 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên khoảng 185.000.

Mỹ vượt Trung Quốc và Pháp, số ca tử vong, Covid-19, tiếp tục tăng nhanh,  bảng thống kê toàn cầu, ca nhiễm mới, hệ thống y tế

Người dân xếp hàng chờ làm xét nghiệm Covid-19, trước bệnh viện Elmhurst tại thành phố New York, Hoa kỳ, ngày 26/03/2020.

Số ca nhiễm mới được phát hiện gia tăng đột biến tại Mỹ một phần là nhờ nước này đã cấp phép sử dụng một số bộ thử SARS-CoV- 2 cấp tốc trong thời gian qua. 

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ ngày 31/3 đã cho phép sử dụng khẩn cấp bộ thử SARS-CoV-2 của Công ty Bodysphere có thể cho kết quả chỉ sau 2 phút. Công ty này cho biết đang hợp tác với chính quyền các bang và địa phương để cung cấp bộ thử cho tuyến đầu chống đại dịch Covid-19 ở Mỹ.

Tới này đã có hơn 30 bang với khoảng 3/4 dân số Mỹ đã ra lệnh yêu cầu người dân ở nhà để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Quân đội Mỹ hiện đang tìm kiếm các khách sạn, trung tâm hội nghị và các khu đất trống nhằm xây dựng hơn 340 bệnh viện tạm thời nhằm giảm sức ép đối với hệ thống y tế đang quá tải hiện nay.

Agribank Chi nhánh Bắc Giang II ủng hộ 3 buồng khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT)- Ngày 31/3, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bắc Giang II đã ủng hộ 3 buồng khử khuẩn cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viên Đa khoa quốc tế Hà Nội- Bắc Giang và Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang, tổng giá trị 75 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ quỹ an sinh của đơn vị nhằm góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19.
 
Công bố dịch Covid-19 toàn quốc có ý nghĩa như thế nào?
Việc công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc thể hiện sự cương quyết của Chính phủ, các cấp, nghành, các địa phương dồn mọi nguồn lực để dập các ổ dịch.
 
Sơn Động diễn tập phòng, chống dịch Covid-19
(BGĐT)-Sáng 31/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện Sơn Động (Bắc Giang) tổ chức diễn tập xử lý tình huống và cách ly vùng có dịch.
 
Phát hiện thêm nhân viên Công ty Trường Sinh mắc Covid-19, Việt Nam có 207 ca
18 giờ ngày 31/3, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 3 ca bệnh Covid-19 mới, nâng tổng số mắc bệnh này ở Việt Nam lên 207 ca.
 
Thường trực Chính phủ yêu cầu bảo đảm an sinh xã hội trong phòng, chống dịch Covid-19
Chiều nay (31/3), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ thảo luận về các giải pháp bảo đảm an sinh xã hội, nhất là các chính sách cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh gây ra.
 

Theo VOV

Mỹ vượt Trung Quốc và Pháp, số ca tử vong, Covid-19, tiếp tục tăng nhanh, bảng thống kê toàn cầu, ca nhiễm mới, hệ thống y tế
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất