Số người thiệt mạng vì Covid-19 tại Italy vượt mốc 10.000
Cập nhật: 08:21 | 29/03/2020

 

 

Giới chức y tế Italy ngày 28/3 nhận định dịch Covid-19 tại nước này đang tiến rất gần đến đỉnh dịch, số ca tử vong và đã vượt qua mốc 10.000 người.

Tính đến hết ngày 28/3, Italy ghi nhận thêm 889 ca tử vong mới vì dịch Covid-19. Con số này ít hơn gần 100 người so với cách đó một ngày nhưng cũng đã biến Italy thành nước đầu tiên trên thế giới mà tổn thất nhân mạng vì đại dịch Covid-19 ở mức 5 chữ số. 

Tổng cộng, đã có 10.023 người thiệt mạng tại Italy từ khi dịch bùng phát.

Chống dịch, đại dịch, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế, Bộ Y tế, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam,  Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19

Viện trưởng Viện Y học cấp cao Italy, Silvio Brusafero nhận định, đỉnh dịch Covid-19 tại Italy đã ở rất gần.

Tuy nhiên, các niềm hy vọng đang dần mở ra với Italy khi số ca nhiễm mới tiếp tục đà giảm từ cách đây 1 tuần. Trong ngày 28/3, Italy chỉ có thêm 3651 ca dương tính mới với virus Sars-CoV-2, nâng tổng số người mắc Covid-19 lên trên 92.000 người. Tuy nhiên, mức tăng số ca nhiễm là 6,9%, thấp nhất từ trước đến nay.

Ngoài ra, số ca được chữa khỏi bệnh cũng đang tăng nhanh khi có đến 1.434 người được xuất viện trong ngày 28/3, mức cao kỷ lục từ đầu dịch. Tổng số bệnh nhân Italy đã khỏi bệnh hiện là trên 12.000 người.

Đánh giá về các số liệu trên, Viện trưởng Viện Y học cấp cao Italy, Silvio Brusafero nhận định, đỉnh dịch Covid-19 tại Italy đã ở rất gần. Tuy nhiên, các quan chức Italy đều tuyên bố nước này chắc chắn sẽ phải gia hạn tình trạng phong toả thêm ít nhất là 2 tuần nữa, đến ngày 18/4 mới có thể chắc chắn đã khống chế được đại dịch.

Trong lúc này, Thủ tướng Italy, Giuseppe Conte đang tiếp tục yêu cầu Liên minh châu Âu phải có những hành động khẩn cấp và xứng tầm với thách thức được xem là có tính sống còn với châu lục này.

Theo ông Conte, EU cần phát hành một trái phiếu ghi nợ chung của toàn khu vực đồng tiền chung châu Âu – eurozone, để trợ giúp các nước bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Ông Conte đánh giá, nếu nỗ lực này thất bại thì với nhiều người EU không còn lý do để tồn tại.

Báo chí Italy cũng đưa tin, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte và Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez đã cùng ra sức ép buộc EU đạt được thoả thuận này trước ngày 15/4. Một số nước như Pháp, Bồ Đào Nha ủng hộ đề xuất của Italy trong khi các nước Đức, Hà Lan phản đối gay gắt.

Số ca tử vong tại Italy vọt lên mức kỷ lục, 919 người trong 1 ngày
Trong 24 giờ qua, số ca tử vong vì dịch Covid-19 tại Italy đã tăng vọt thêm 919 người, mức tăng cao nhất kể từ khi cuộc khủng hoảng dịch bệnh bắt đầu.
 
Mỹ đứng vị trí số 1, Tây Ban Nha vượt Italy về số ca tử vong
Tây Ban Nha có số ca tử vong cao kỷ lục trong 1 ngày, vượt Italy, trong khi Mỹ đứng đầu bảng xếp hạng về về số ca mắc Covid-19.
 
Italy thừa nhận gần 700.000 dân có thể đã mắc Covid-19​
Người đứng đầu Cơ quan phòng vệ dân sự Italy thừa nhận số ca mắc Covid-19 trên thực tế tại nước này có thể đã cao gấp 10 lần con số công bố.
 

Theo VOV

Chống dịch, đại dịch, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế, Bộ Y tế, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam, Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất