Anh kêu gọi 250.000 tình nguyện viên chống Covid-19
Cập nhật: 08:00 | 25/03/2020

 

 

Chính phủ Anh đang gấp rút kêu gọi các y bác sĩ về hưu và người dân tình nguyện đăng ký hỗ trợ các bệnh viện nước này chiến đấu với đại dịch Covid-19.

Lời kêu gọi người dân Anh tham gia tình nguyện chống dịch Covid-19 được Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đưa ra trong bối cảnh nước Anh bước vào ngày đầu tiên phong toả toàn quốc để đối phó với đại dịch.

Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế,  chống dịch, đại dịch, Bộ Y tế, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo

Mọi người đeo khẩu trang tại Cung điện Buckingham, London.

Theo ông Hancock, công việc chính của những tình nguyện viên này là trợ giúp cho khoảng 1,5 triệu dân có nguy cơ cao tại nước này, vốn đã được chính phủ Anh khuyến cáo là không ra khỏi nhà trong vòng 12 tuần.

“Chúng tôi đưa ra lời kêu gọi tình nguyện viên cho Cơ quan y tế quốc gia, như là một bước đi tiếp theo nhằm ngăn chặn đại dịch. Chúng tôi tìm kiếm 250.000 người có sức khoẻ tốt để trợ giúp cho Cơ quan y tế quốc gia trong việc đi mua sắm, vận chuyển thuốc men y tế và trợ giúp những người cần được bảo vệ”.

Cùng với lời kêu gọi tình nguyện viên, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng thông báo cho biết đến hết ngày 24/3, Cơ quan y tế nước này đã nhận được sự đồng ý của hơn 12.000 y bác sỹ đã về hưu về việc sẽ quay lại làm việc để trợ giúp các bệnh viện trong thời điểm dịch Covid-19 bắt đầu có dấu hiệu bùng phát nhanh tại Anh.

Trong ngày 24/3, nước Anh ghi nhận thêm 87 ca tử vong vì Covid-19, con số trong ngày cao nhất từ trước đến nay. Tổng cộng, nước Anh đã có trên 8.000 ca mắc bệnh và 422 bệnh nhân tử vong.

Trước việc các bệnh viện bắt đầu quá tải bệnh nhân, chính quyền Anh đã bắt đầu tiến hành cải tạo một trung tâm hội nghị ở thủ đô London thành bệnh viện dã chiến, dự kiến đi vào hoạt động trong tuần sau với 4.000 giường bệnh.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cũng cho biết nước Anh đã đặt mua 3,5 triệu bộ xét nghiệm để có thể xét nghiệm trên diện rộng cho toàn bộ các công dân có dấu hiệu nhiễm virus Sars-CoV-2 trong thời gian tới.

Ngoài ra, ông Hancock cũng cho rằng việc xét nghiệm có thể phát hiện ra những người đã có miễn dịch với virus Sars-CoV-2 và những người này khi đó có thể quay trở lại làm việc bình thường.

Tây Ban Nha báo động đỏ khi hơn 5.000 y bác sĩ mắc Covid-19​
Tình trạng khan hiếm đồ bảo hộ y tế khiến hơn 5.000 y bác sĩ mắc Covid-19, trong lúc số ca tử vong vì dịch tại đây đã lên mức hơn 500 ca mỗi ngày.
 
Nước Mỹ vượt ngưỡng 50.000 người nhiễm Covid-19, Tổng thống thừa nhận khó khăn về thiết bị y tế chống dịch
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thừa nhận khó khăn trong việc cung cấp trang thiết bị hỗ trợ y tế khi đại dịch Covid-19 đang lan rộng.
 
Số ca mắc Covid-19 thực tế ở Italy có thể tăng gấp 10 lần
Giới chức Italy hôm nay cho rằng, số ca mắc Covid-19 thực tế ở nước này có thể cao hơn gấp 10 lần so với con số được báo cáo chính thức.
 

Theo VOV

Covid-19, dịch Covid-19, Virus corona, SARS-CoV-2, nhiễm Covid-19, chống dịch Covid1-19, cách ly y tế, chống dịch, đại dịch, Bộ Y tế, Mỹ, Trung Quốc, Italy, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Việt Nam, Tử vong, ca nhiễm, ca nhiễm mới, khẩn cấp, lây nhiễm chéo
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất