Boeing thừa nhận phải lùi thời điểm máy bay được cấp phép trở lại
Cập nhật: 15:47 | 22/01/2020

 

 

Ngày 21-1, Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã chính thức lùi thời điểm dự báo dòng máy bay 737 MAX có thể được khai thác trở lại, khiến cổ phiếu của hãng sụt giảm mạnh.

Trong một tuyên bố, Boeing cho biết hãng không mong đợi có thể nhận được chấp thuận để đưa máy bay 737 MAX hoạt động trở lại trong thời gian từ nay cho đến giữa năm 2020, do các diễn biến có thể xảy ra trong quá trình cấp phép và xem xét của Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) đối với hệ thống điều khiển bay của máy bay này. 

Boeing cho biết đã thông báo với các hãng hàng không và nhà cung cấp về thời điểm nói trên.

Boeing, thừa nhận, lùi thời điểm, máy bay, được cấp phép trở lại

Boeing thừa nhận phải lùi thời điểm máy bay được cấp phép trở lại.

Theo Boeing, thời hạn mới nhất mà hãng đặt ra phản ánh "sự giám sát chặt chẽ" của các cơ quan quản lý ở mỗi bước đánh giá.

Hãng tin Reuters hồi tuần trước đưa tin FAA đã lùi lại khoảng thời gian cần thiết để cấp phép cho dòng máy bay 737 MAX. Mới đây nhất, thời điểm này được dự đoán sẽ rơi vào tháng 2 hoặc tháng 3, tức là một năm sau khi máy bay này bị cấm bay trên toàn thế giới.

Sau tuyên bố của Boeing, cổ phiếu của hãng đã giảm 3,3%, theo đó chốt phiên giao dịch cùng ngày ở mức 313,37 USD/cổ phiếu.

Boeing 737 MAX đã bị cấm bay trên toàn cầu từ tháng 3-2019 sau hai vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng của hãng hàng không Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10-2018 và Ethiopian Airlines hồi tháng 3-2019 khiến 346 người thiệt mạng. Cuộc khủng hoảng liên quan tới mẫu máy bay này đã khiến Boeing thiệt hại hơn 9 tỷ USD.

Boeing phát hiện thêm lỗi mới trên dòng máy bay 737 MAX
Ngày 17-1, Hãng sản xuất máy bay hàng đầu của Mỹ Boeing cho biết đã phát hiện ra một lỗi mới trong phần mềm của mẫu máy bay Boeing 737 MAX, hiện đang bị cấm bay trên toàn cầu, nhưng hy vọng sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề để máy bay sẽ sớm được cấp phép bay trở lại.
 
Boeing tạm dừng sản xuất dòng máy bay 737
Tập đoàn Boeing ngày 16-12 tuyên bố sẽ tạm dừng sản xuất dòng máy bay Boeing 737 từ tháng 1-2020 trong bối cảnh lệnh cấm bay đối với phiên bản MAX bán chạy nhất của nhà chế tạo máy bay này sẽ kéo dài sang năm 2020.
 
Boeing ra mắt mẫu máy bay 737 MAX mới
Ngày 22-11, Tập đoàn Boeing của Mỹ đã tung ra phiên bản mới nhất của dòng máy bay 737 MAX bất chấp việc loại máy bay từng bán chạy nhất của hãng này bị cấm bay sau hai vụ tai nạn hàng không khiến hơn 300 người thiệt mạng.
 

Theo TTXVN

Boeing, thừa nhận, lùi thời điểm, máy bay, được cấp phép trở lại
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất