Indonesia phá tan âm mưu đánh bom hàng loạt tại thủ đô Jakarta
Cập nhật: 14:22 | 09/10/2019

 

 

Cảnh sát Indonesia ngày 8-10 thông báo cơ quan chức năng nước này đã chặn đứng kế hoạch đánh bom nhiều trung tâm thương mại ở thủ đô Jakarta, bắt giữ các đối tượng chủ mưu và đồng phạm.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Dedi Prasetyo cho biết cảnh sát đã bắt giữ hai đối tượng chủ mưu là Abdul Basith, giảng viên Đại học Nông nghiệp Bogor (IPB), và cựu sĩ quan hải quân Sony Santoso, cùng 8 đồng phạm khác được tuyển dụng tại tỉnh Papua và TP Ambon, tỉnh Maluku.

Indonesia, phá tan, âm mưu đánh bom, thủ đô Jakarta

Cảnh sát Indonesia được triển khai tại Jakarta. 

Các nghi phạm trên đã lên kế hoạch đánh bom các trung tâm thương mại Otista, Kelapa Gading, Senen, Glodok và Taman Anggrek của người Indonesia gốc Hoa nằm ở các quận trung tâm thủ đô Jakarta, trong cuộc tập hợp của phong trào Mujahid 212 hôm 28-9 vừa qua.

Theo cảnh sát, Abdul Basith đã khai nhận lập kế hoạch, tuyển dụng và tài trợ cho kế hoạch đánh bom nói trên. Nghi phạm này cũng cho biết đã mua các thiết bị, chất nổ và chế tạo 29 quả bom nhồi đinh để bố trí tại 7 địa điểm trong các trung tâm thương mại nói trên.

Cũng theo lời khai của Abdul Basith, kế hoạch đánh bom đã được thảo luận tại nhà riêng của Thiếu tướng Soenarko, cựu chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm của Quân đội vào ngày 20-9 và chính cựu sĩ quan cao cấp này đã đề nghị các nghi phạm thực hiện đánh bom tại 7 địa điểm nói trên.

Ít nhất 20 người thiệt mạng do động đất trên đảo Ambon, Indonesia
Cơ quan giảm thiểu thảm họa quốc gia Indonesia (BNPB) chiều tối 26-9 thông báo, trận động đất mạnh 6,5 độ xảy ra sáng nay trên đảo Ambon, thủ phủ tỉnh Maluku, đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ sơ sinh và hơn 100 người bị thương.
 
Indonesia tìm thấy thi thể những người có mặt trên máy bay chở hàng mất tích tuần trước
Ngày 25-9, Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia thông báo tìm thấy thi thể của 4 người có mặt trên chiếc máy bay chở hàng mất tích tại vùng rừng núi Papua một tuần trước đây.
 

Theo TTXVN

Indonesia, phá tan, âm mưu đánh bom, thủ đô Jakarta
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất