Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) bắt giữ gần 150 đối tượng biểu tình quá khích
Cập nhật: 08:04 | 13/08/2019

Cảnh sát Đặc khu hành chính Hong Kong cho biết, từ ngày 9 đến 12-8, lực lượng này đã bắt giữ 149 người với các tội danh như tụ tập trái phép, tấn công cảnh sát và cản trở người thi hành công vụ.

Trong một chiến dịch vào tối 11-8, cảnh sát ở khu Causeway Bay đã bắt giữ 15 đối tượng tàng trữ vũ khí trái phép, trong đó có súng laser, bóng thép và súng cao su.

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh, người phát ngôn Văn phòng Hong Kong và Macao thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Dương Quang (Yang Guang) đã lên án những người biểu tình ở Hong Kong ném bom xăng vào các sĩ quan cảnh sát, đồng thời cảnh báo xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên của “chủ nghĩa khủng bố” ở Hong Kong sau hành động ném bom xăng này. Theo ông, hành vi trên đã chà đạp lên pháp quyền và trật tự xã hội của Hong Kong.

Cảnh sát Hong Kong, bắt giữ, 150 đối tượng biểu tình quá khích

Người biểu tình trên tuyến đường cao tốc gần sân bay quốc tế ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 12-8.

Trong khi đó, tất cả các chuyến bay đến và đi từ Hong Kong đã bị hủy trong ngày 12-8 do cuộc biểu tình diễn ra tại Sân bay quốc tế Hong Kong. 

Mặc dù các cuộc biểu tình đã diễn ra ở sân bay suốt 3 ngày qua, nhưng giới chức sân bay cho biết cuộc biểu tình hôm 12-8 đã gây ra "tình trạng hỗn loạn lớn". 

Việc đóng cửa bất ngờ một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới diễn ra trong bối cảnh giới chức Hong Kong liên tục lên án các hành động bạo lực và phá hoại của những người biểu tình quá khích.

Trung Quốc: Chính quyền Hong Kong lên án người biểu tình ném bom xăng
Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc ngày 12-8 lên án các hành động bạo lực của người biểu tình trong ngày 11-8, khi một số đối tượng quá khích thậm chí ném bom xăng khiến một cảnh sát bị thương.
 
Trưởng Đặc khu Hong Kong: Dự luật dẫn độ "đã bị khai tử"
Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) khẳng định dự luật dẫn độ liên quan đến Trung Quốc "đã bị khai tử" sau làn sóng biểu tình dữ dội trong nhiều tuần qua.
 
Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án người biểu tình hành động quá khích
Ngày 1-7, chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã lên án việc người biểu tình chiếm lấy trụ sở cơ quan lập pháp.
 

Theo TTXVN

Cảnh sát Hong Kong, bắt giữ, 150 đối tượng biểu tình quá khích
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất