Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Putin vào cuối tháng 4
Cập nhật: 20:37 | 18/04/2019

Hãng tin Nga RIA Novosti dẫn thông báo ngày 18-4 của Điện Kremlin cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới thăm Nga vào cuối tháng này theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin. Dự kiến, trong chuyến thăm này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Putin.

Điện Kremlin không công bố chi tiết thời gian hay địa điểm chính xác của chuyến thăm. Tuy nhiên, hãng tin Kyodo của Nhật Bản đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thăm Nga trong 3 ngày, từ ngày 24-4 tới. 

Chủ tịch Kim Jong-un, Tổng thống Putin, cuối tháng 4

Chủ tịch Kim Jong-un sẽ gặp Tổng thống Putin vào cuối tháng 4.

Kyodo dẫn các nguồn chính thức cũng cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Nga bằng tàu hỏa và cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa ông với Tổng thống Putin sẽ diễn ra trên đảo Russky, ngoài khơi TP Vladivostok. Theo kế hoạch, các nhân viên an ninh của Triều Tiên sẽ đến Vladivostok vào ngày 23-4 tới trên chuyến bay đặc biệt của hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo. Hiện một quan chức cấp cao của Triều Tiên cũng đang ở Vladivostok.

Tháng 5-2018, Tổng thống Putin đã mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Nga. Trước đây, tháng 8-2011, cha của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cố lãnh đạo Kim Jong Il cũng đã tới thăm Nga.

Đảo Russky là địa điểm tổ chức hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương hồi năm 2012.

Chủ tịch Kim Jong-un có thể gặp thượng đỉnh Tổng thống Putin tuần tới
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tiến hành hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần tới.
 Theo TTXVN
Chủ tịch Kim Jong-un, Tổng thống Putin, cuối tháng 4
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất