Phát hiện axit trong giếng nước nghi phi tang thi thể nhà báo Ả-rập Xê-út
Cập nhật: 10:07 | 09/11/2018

 

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện dấu vết của axit hydrofluoric trong giếng nước tại tư dinh Tổng Lãnh sự quán Ả-rập Xê-út ở Istanbul.

Tờ Al-Jazeera hôm 8-11 dẫn nguồn tin điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định thi thể nhà báo Jamal Khashoggi đã bị tiêu hủy bằng dung dịch axit và phi tang trong giếng tại tư dinh Tổng Lãnh sự quán Ả-rập Xê-út.

Theo Al-Jazeera, các nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện ra dấu vết của axit hydrofluoric khi tìm kiếm xung quanh giếng nước này vào các ngày 16 và 17-10.

Phát hiện, axit, giếng nước, nghi phi tang, thi thể nhà báo Ả-rập Xê-út,  thái tử Ả Rập Xê Út, jamal khashoggi, Jared Kushner, Tổng thống Trump, nhà báo chết bí ẩn

Nhà báo Jamal Khashoggi.

Trước đó, tờ báo Thổ Nhĩ Kỳ Sabah dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng thi thể của nhà báo Jamal Khashoggi bị chia nhỏ và nhét vào 5 va li sau khi ông bị siết cổ trong Lãnh sự quán Ả-rập Xê-út tại Istanbul hôm 2-10. Những chiếc va li sau đó được chuyển tới tư dinh của Tổng Lãnh sự quán Ả-rập Xê-út gần khu vực Lãnh sự.

Ông Asin Aktay, cố vấn của đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết thi thể của nhà báo này bị tiêu hủy ngay sau khi ông bị sát hại và phân xác.

Thông tin này được công bố sau khi truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ hôm 7-11 tiết lộ các nhân viên lãnh sự quán Ả-rập Xê-út đã cố tháo dỡ camera an ninh trong Lãnh sự quán vào ngày ông Khashoggi tới đây để che giấu vụ sát hại ông Khashoggi.

Theo Sabah, một nhân viên Lãnh sự quán Ả-rập Xê-út đã tìm cách truy cập vào hệ thống camera giám sát của cảnh sát bên ngoài Lãnh sự quán trong nỗ lực ngụy tạo bằng chứng vào lúc  1 giờ  sáng 6-10, 4 ngày sau khi nhà báo Washington Post mất tích.

Sabah tiết lộ thêm rằng chính người này đã nhập một mã khóa kỹ thuật số vào hệ thống để chặn nỗ lực truy cập vào các cảnh quay ghi lại hình ảnh lối vào Lãnh sự quán Ả-rập Xê-út, kể cả thời điểm ông Khashoggi bước vào.

Tuy nhiên, Al Jazeera cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã phá được các mã này và truy cập vào hệ thống, phá tan âm mưu giả mạo hình ảnh.

Hôm 6-11, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết Ankara đang nắm trong tay "bằng chứng chắc chắn" có liên quan tới vụ sát hại nhà báo và sẽ công bố sau khi hoàn tất điều tra.

Ông Cavusoglu cũng kêu gọi Ả-rập Xê-út phải có trách nhiệm trả lời câu hỏi chuyện gì đã xảy ra với thi thể của nhà báo Khashoggi.

 

Arab Saudi cam kết truy tố những kẻ sát hại nhà báo Khashoggi
Quan chức Arab Saudi cho biết Vua Salman đã ra lệnh điều tra, xét xử những kẻ chịu trách nhiệm trong cái chết của Khashoggi.
 
Con trai nhà báo Khashoggi kêu gọi trả lại thi thể của cha mình
Salah Khashoggi, con trai nhà báo Jamal Khashoggi muốn được nhận lại thi thể của cha mình để chôn cất ở Saudi Arabia.
 
Thổ Nhĩ Kỳ: Nhà báo Khashoggi bị siết cổ khi vừa vào Lãnh sự quán
Theo Văn phòng công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ, nhà báo Jamal Khashoggi đã bị siết cổ đến chết ngay sau khi bước vào Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul và thi thể ông bị chia nhỏ để phi tang.
 
Theo VTC
Phát hiện, axit, giếng nước, nghi phi tang, thi thể nhà báo Ả-rập Xê-út, thái tử Ả Rập Xê Út, jamal khashoggi, Jared Kushner, Tổng thống Trump, nhà báo chết bí ẩn
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất