Tòa Malaysia lùi lịch đối chất với Đoàn Thị Hương
Cập nhật: 10:21 | 08/11/2018

 

Ngày 7-11, Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia, đã thông báo lịch xét xử mới đối với các nghi phạm trong phiên tòa liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol. 

Các buổi đối chất với nghi phạm Đoàn Thị Hương sẽ diễn ra trong 14 ngày trong tháng 3 và tháng 4-2019, bắt đầu từ ngày 11-3. Trong khi đó, thời gian đối chất với nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah là 10 ngày, bắt đầu từ ngày 7-1 tới.

Trước đó, ngày 16-8, cũng tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, thẩm phán Azmi bin Ariffin, chủ tọa phiên tòa, đã kết luận rằng phía công tố đã đưa ra "các chứng cứ không thể chối cãi" chống lại các nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah. Do vậy, ông quyết định sẽ tiến hành thêm các buổi đối chất với các đối tượng trên trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng. Các buổi đối chất với Đoàn Thị Hương dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 1 và tháng 2 năm 2019, sớm hơn so với lịch mới được công bố.

Tòa Malaysia, lùi lịch, đối chất, Đoàn Thị Hương

Đoàn Thị Hương (giữa) được áp tải đến tòa ngày 16-8.

Bà Maridam, phiên dịch cho Đoàn Thị Hương tại tòa, cho biết sức khỏe và tâm lý Hương vẫn ổn định. Sau khoảng nửa tiếng có mặt tại tòa, nghi phạm đã được cảnh sát đưa trở lại nhà tù dành cho các nữ phạm nhân tại Kajang, cũng thuộc bang Selangor.

Công dân Kim Chol, bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur ngày 13-2-2017. Ngay sau vụ sát hại, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ một số nghi phạm, trong đó có Siti Aisyah, người Indonesia, và công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

 

Cảnh sát Malaysia truy tìm thêm nhân chứng cho vụ Đoàn Thị Hương
Ngày 1-9, Cảnh sát bang Selangor, Malaysia, vừa có thông báo kêu gọi hai phụ nữ người Indonesia ra làm chứng tại phiên tòa liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol.
 
Đoàn Thị Hương sẽ phải tự biện hộ trong 3 phiên tòa đầu năm 2019
Công dân Đoàn Thị Hương sẽ phải tự bào chữa, biện hộ tại tòa từ ngày 7 đến ngày 10-1-2019; ngày 28 đến ngày 31-1-2019 và 18 đến ngày 19-2-2019.
 
Tòa án Malaysia ra phán quyết Đoàn Thị Hương tiếp tục bị giam giữ
Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ tiếp tục bị giam giữ trong khi các luật sư bước vào phiên tranh biện chống lại cáo buộc của công tố viên.
 
Theo VnExpress
Tòa Malaysia, lùi lịch, đối chất, Đoàn Thị Hương
 
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
Xếp theo:Mới nhấtHay nhất